More

  Ả Rập Xê Út ra mắt hệ thống thanh toán thời gian thực mới với IBM và Mastercard

  Saudi Payments, dưới sự giám sát của Ngân hàng Trung ương Ả Rập Xê Út (SAMA), đã ra mắt hệ thống thanh toán tức thì mới của vương quốc, “sarie”.

  Việc triển khai có sự hợp tác của cả IBM và Mastercard. Đây là một phần trong kế hoạch của Saudi Payments nhằm thúc đẩy hệ sinh thái tài chính của Saudi Arabia.

  Được xây dựng trên tiêu chuẩn ISO 20022, sarie tự động hỗ trợ tất cả các ngân hàng Ả Rập Xê Út trên toàn vương quốc. Saudi Payments cho biết hệ thống có sẵn để khách hàng sử dụng ngay lập tức.

  Nó cho phép khách hàng của ngân hàng gửi và nhận tiền trong thời gian thực bằng cách sử dụng một loạt các dịch vụ và tùy chọn chuyển khoản.

  Khách hàng của các ngân hàng địa phương có thể thực hiện các giao dịch tức thì lên đến 20.000 SAR (5.300 đô la) thông qua hệ thống. SAR 2.500 ($ 660) cũng có thể được gửi bằng số điện thoại di động, email hoặc số ID.

  IBM Global Business Services (GBS), bộ phận tư vấn và dịch vụ của IBM, đã dẫn đầu dự án với tư cách là nhà tích hợp hệ thống. Nó đã thiết kế và cấu trúc giải pháp, đồng thời tích hợp công nghệ thanh toán thời gian thực do Mastercard cung cấp.

  “Cộng tác nhanh chóng”
  Giám đốc điều hành của Saudi Payments, Fahad Al-Akeel cho biết: “Sarie có thể cho phép chúng tôi thúc đẩy việc sử dụng và tương tác trên toàn hệ sinh thái thanh toán của các ngân hàng và doanh nghiệp tại Ả Rập Xê Út.

  “Nó có thể giúp đặt nền tảng cho các sáng kiến ​​kinh doanh thanh toán mới, khuyến khích hòa nhập tài chính và hòa giải ngân hàng của các ngân hàng Ả Rập Xê Út.

  “Chúng tôi hoan nghênh sự hợp tác quan trọng này với IBM và Mastercard. Đó là một bước tiến lớn phù hợp với các giải pháp thông minh và chiến lược hiện đại hóa thanh toán đang diễn ra của chúng tôi. “

  Dina Abo-Onoq, đối tác quản lý của IBM GBS tại Ả Rập Xê Út, nói rằng các ngân hàng “nên chuẩn bị để thích ứng với nhu cầu của khách hàng đang thay đổi và đang di chuyển”.

  Cô cho biết thêm: “Lần ra mắt này là một bước tiến khác đối với sự tiến bộ của lĩnh vực thanh toán và ngân hàng ở Ả Rập Xê Út và khu vực.”

  Sarie gắn liền với Tầm nhìn Ả Rập Xê-út 2030, nhằm mục đích giảm sự phụ thuộc của khu vực vào dầu mỏ, đa dạng hóa nền kinh tế và phát triển các lĩnh vực dịch vụ công.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất