More

  Valar Ventures đầu tư lần đầu tiên vào Châu Phi với ngân hàng neo Kuda

  Công ty khởi nghiệp ngân hàng kỹ thuật số của Nigeria Kuda đã huy động được 25 triệu đô la trong một vòng tài trợ Serie A được hỗ trợ bởi Peter Thiel’s Valar Ventures.

  Ra mắt vào năm 2016 dưới dạng nền tảng cho vay Kudimoney, Kuda đã đổi tên thương hiệu vào tháng 6 năm 2019 và nhận được giấy phép ngân hàng từ Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) để ra mắt ngân hàng chỉ dành cho điện thoại di động đầy đủ dịch vụ.

  Việc rót vốn từ Valar Ventures – cũng đã hỗ trợ N26 và TransferWise – là bước đột phá đầu tiên của quỹ vào châu Phi. Nó diễn ra chỉ bốn tháng sau khi Kuda huy động được 10 triệu đô la trong vòng tài trợ hạt giống.

  Babs Ogundeyi, giám đốc điều hành (CEO) và đồng sáng lập của Kuda, cho biết: “Chúng tôi không thể hài lòng hơn khi Valar Ventures đã quyết định tham gia và cùng chúng tôi thực hiện sứ mệnh này. Những hiểu biết và kinh nghiệm của họ trong việc giúp tư vấn cho một số ngân hàng thách thức thành công nhất thế giới chắc chắn sẽ là một phần quan trọng trong thành công của chúng tôi trong tương lai. ”

  Kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2019, Kuda đã phát triển để cung cấp dịch vụ ngân hàng tiêu dùng và doanh nghiệp cho hơn 600.000 khách hàng ở Nigeria và xử lý hơn 2 tỷ đô la giao dịch trong tháng 2 năm 2021, tăng từ 5,2 triệu đô la vào tháng 2 năm 2020.

  Ogundeyi cho biết Kuda sẽ sử dụng nguồn vốn để thúc đẩy tăng trưởng ở Nigeria, bổ sung các tính năng sản phẩm mới để cho vay và mở rộng sang các thị trường khác ở châu Phi.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất