More

  Úc áp đặt các hạn chế chặt chẽ hơn đối với các ngân hàng thách thức mới

  Cơ quan quản lý Prudential của Úc sẽ áp đặt các điều kiện nghiêm ngặt hơn đối với những người nộp đơn xin giấy phép nhận tiền gửi sau sự sụp đổ gần đây của kẻ thách thức kỹ thuật số Xinja và việc bán 86 4000 cho Ngân hàng Quốc gia Úc.

  Một cuộc đánh giá được thực hiện đối với cơ chế cấp phép của Úc cho thấy cách tiếp cận cần tập trung nhiều hơn vào tính bền vững lâu dài hơn là tham vọng nhận được giấy phép trong ngắn hạn.

  Theo hướng dẫn mới, các tổ chức Nhận Tiền gửi Được phép (ADI) bị hạn chế phải đạt được sự ra mắt hạn chế của cả sản phẩm tài sản tạo thu nhập và sản phẩm tiền gửi trước khi được cấp giấy phép đầy đủ.

  Cũng có sự rõ ràng hơn về các yêu cầu vốn ở các giai đoạn khác nhau đối với những người mới tham gia, những người cũng sẽ có kế hoạch nâng cao hơn cho lối ra tiềm năng, bao gồm cả việc tập trung vào lợi nhuận tiền gửi như một lựa chọn.

  Phó chủ tịch Apra John Lonsdale cho biết cách tiếp cận cập nhật sẽ giúp đảm bảo rằng các ngân hàng mới được cấp phép được trang bị tốt hơn để thành công.

  “Kể từ khi đưa ra chế độ ADI Hạn chế cách đây ba năm, chúng tôi đã hiểu sâu hơn về những thách thức mà các ngân hàng mới và đầy tham vọng phải đối mặt khi họ cố gắng thiết lập mình trong một ngành thâm dụng vốn và bị chi phối bởi một số công ty có nguồn lực tốt nhất ở Úc. “Ông nói.” Cách tiếp cận sửa đổi này nhắm mục tiêu một cách hiệu quả những rủi ro chính đối với những người mới tham gia, đặt ra tiêu chuẩn cao hơn cho việc xin giấy phép ngân hàng, đồng thời tăng cường cạnh tranh bằng cách khiến nhiều người mới tham gia có thể tìm được chân và có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. “

  Một cuộc tham vấn về các đề xuất sẽ kết thúc vào ngày 30 tháng 4.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất