More

  Tỷ phú dầu mỏ người Na Uy nói rằng BTC có thể trị giá hàng triệu đô la mỗi người – Đặt tài sản của công ty thanh khoản bằng Bitcoin

  Công ty của tỷ phú Kjell Inge Rokke, Aker, đã thành lập một doanh nghiệp mới dành riêng cho bitcoin. Rokke tin rằng bitcoin có thể “trở thành cốt lõi của một kiến ​​trúc tiền tệ mới” và mỗi đồng xu có thể “trị giá hàng triệu đô la”. Công ty mới của anh ấy “sẽ giữ tất cả các tài sản có thể đầu tư thanh khoản của mình bằng bitcoin”.

  Công ty đại chúng Na Uy tham gia vào Bitcoin


  Tỷ phú dầu mỏ Na Uy Kjell Inge Rokke đã lên tiếng ủng hộ bitcoin. Công ty của anh ấy, Aker ASA, công ty kiểm soát dầu mỏ và các công ty dịch vụ dầu mỏ, đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ đã thành lập một doanh nghiệp mới, Seetee AS, để khai thác tiềm năng của tiền điện tử.

  Được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Oslo, Aker là một công ty mẹ của Na Uy hoạt động trong lĩnh vực đánh bắt xa bờ, xây dựng và kỹ thuật. Được thành lập vào năm 2004, công ty được kiểm soát bởi Rokke với 67% quyền sở hữu thông qua TRG Holding.

  Trong thông báo của mình, Aker mô tả Seetee là “một công ty mới chuyên đầu tư vào các dự án và công ty trong hệ sinh thái bitcoin và sẽ giữ tất cả các tài sản có thể đầu tư thanh khoản của mình bằng bitcoin.” Seetee đang bắt đầu với số vốn 500 triệu kroner (59 triệu đô la), mà Rokke gọi là “số tiền chúng tôi muốn tăng đáng kể theo thời gian”.

  Sau thông báo, Rokke bày tỏ quan điểm của mình về bitcoin và việc ra mắt doanh nghiệp mới trong một lá thư cổ đông được công bố trên trang web của Seetee. Tỷ phú viết:

  Chúng tôi sẽ sử dụng bitcoin làm tài sản ngân khố của mình và tham gia cộng đồng. Nói về bitcoin, chúng ta sẽ khó hơn.

  Ban đầu, Seetee sẽ tập trung vào bốn lĩnh vực. Đầu tiên là “đầu tư và sở hữu bitcoin”. Thứ hai là “tham gia cộng đồng bitcoin và blockchain rộng lớn hơn và thiết lập quan hệ đối tác với những người chơi hàng đầu”. Thứ ba là “khởi chạy các hoạt động xác minh bitcoin” và thứ tư là “xây dựng và đầu tư vào các dự án đổi mới và các công ty trong hệ sinh thái bitcoin và blockchain”.

  Seetee sẽ tích cực hợp tác với các công ty khác để thúc đẩy các sáng kiến ​​của mình, thông báo cho biết thêm, lưu ý rằng công ty đã “ký kết một thỏa thuận hợp tác với Blockstream”, “ban đầu sẽ tập trung vào các hoạt động khai thác”.

  Rokke tiếp tục chọn:

  Bitcoin vẫn có thể về 0. Nhưng nó cũng có thể trở thành cốt lõi của một kiến ​​trúc tiền tệ mới. Nếu vậy, một bitcoin có thể trị giá hàng triệu đô la.

  Ông nói thêm: “Định hướng rất rõ ràng: tài chính chắc chắn sẽ bị gián đoạn như nhiên liệu hóa thạch. Câu hỏi không phải là nếu, mà là khi nào. ”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất