More

  TVL của Bancor (BNT) Tăng hơn 10 lần trong 6 tháng sau khi phát hành v2.1, Bảo mật AMM một mặt

  Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong Bancor, một sàn giao dịch không giám sát và là một trong những DEX lâu đời nhất trong thế giới tiền điện tử, đã tăng 10 lần trong sáu tháng, theo dõi vào ngày 11 tháng 3.

  Sự trỗi dậy theo cấp số nhân của Bancor TVL


  TVL là một chỉ số cho biết giá trị đô la của tài sản kỹ thuật số mà một giao thức nhất định quản lý tại bất kỳ thời điểm nào.

  Trong hệ sinh thái Ethereum DeFi, Bancor hiện quản lý 1,54 tỷ đô la mã thông báo, tăng từ khoảng 175 triệu đô la vào tháng 7 năm 2020. Việc mở rộng nhanh chóng TVL của giao thức là nhờ sự quan tâm ngày càng tăng của người dùng đối với DeFi và sự đổi mới.

  Phản ánh nhu cầu đối với mã thông báo gốc, BNT, là sự gia tăng giá theo hình parabol trong vài tháng qua.

  Tính đến thời điểm hiện tại, giá BNT đã tăng 33 lần, hiện đang giao dịch ở mức 8,45 đô la, thêm 217 phần trăm ấn tượng trong tháng trước so với đồng bạc xanh.

  Vượt trội hơn Bitcoin và Ethereum


  Đồng thời, nó đã thêm ba chữ số so với BTC và ETH.

  Điều đáng chú ý là trong cùng khoảng thời gian, giá BTC và ETH đã giảm. Cụ thể, giá Bitcoin đã vượt qua $ 20k, tăng hơn gấp đôi, đạt mức cao nhất vào khoảng $ 58k, nơi giá hiện đang tăng.

  Theo đó, mã thông báo BNT vượt trội hơn BTC trong cùng thời gian cho thấy mức độ quan tâm, tiện ích của nền tảng, nhu cầu chưa từng có đối với DeFi trong vài tháng qua.

  Sự trỗi dậy của AMM


  Trong khi DeFi thống trị các thủ tục tố tụng, sự nổi lên của Bancor là do việc phát hành phiên bản V2.1, giới thiệu khả năng tiếp xúc một phía và bảo hiểm tổn thất vô thường.

  Ra mắt vào tháng 11 năm 2020, sản phẩm mới, khác biệt là nhiên liệu bán chạy TVL của giao thức. Ví dụ, cách tiếp cận được Bancor áp dụng là duy nhất, khác với phương pháp của Uniswap và Sushiswap.

  Sự đổi mới bắt nguồn từ điểm yếu của mô hình Nhà tạo thị trường tự động (AMM), cho phép chủ sở hữu mã thông báo bình thường trở thành nhà cung cấp thanh khoản tiềm năng, cung cấp tài sản kỹ thuật số cho các nhóm thanh khoản.

  Để khuyến khích, các giao thức được hỗ trợ bởi AMM thường cung cấp airdrop và phần thưởng tương ứng với số lượng mã thông báo LP. Những ưu đãi và phần thưởng này nhằm mục đích đệm cho nhà cung cấp thanh khoản chống lại tổn thất vô thường.

  Vấn đề mất mát vĩnh viễn


  Nó có thể so sánh với chi phí cơ hội vì một khi người dùng cung cấp hai tài sản cho một nhóm nhất định, anh ta / cô ta sẽ mất đi lợi nhuận vốn. Thay vào đó, anh ấy / cô ấy tiếp xúc với một tài sản khác.

  Thông thường, sự phân kỳ càng lớn thì càng có nhiều tổn thất.

  Đây là một khía cạnh không mong muốn của AMM và khả năng hiển thị tài sản hai mặt được gắn thẻ bởi các mô hình AMM. Mặc dù nó có thể là “tạm thời” và chỉ áp dụng khi cung cấp thanh khoản cho một nhóm nhất định, nhưng cần phải có một cách tiếp cận mới.

  Đáng chú ý, việc loại bỏ nhu cầu cung cấp hai tài sản của một nhóm (trong đó một tài sản dễ bay hơi hơn tài sản kia) theo tỷ lệ xác định trước (ví dụ: 50:50) có thể kích thích nhu cầu, thậm chí cho phép người dùng, thông thường, không cung cấp thanh khoản, nhưng thích nắm giữ, tham gia.

  Bancor v2.1 để giảm thiểu tổn thất vĩnh viễn


  Cách tiếp cận của Bancor để xây dựng một giao thức DeFi bền vững phù hợp với tất cả các nhà đầu tư xoay quanh việc giảm thiểu vấn đề mất mát vô thường. Giải pháp của họ là trong bản phát hành v2.1. Bản cập nhật mới đã giới thiệu bảo hiểm cho các nhà cung cấp thanh khoản trong bất kỳ nhóm nào đã được phê duyệt và khái niệm về mức độ rủi ro tài sản đơn lẻ.

  Ở đây, giao thức cung cấp để bảo vệ giá trị của tài sản kỹ thuật số được ký gửi đồng thời giới thiệu tính linh hoạt.

  Trong Bancor v2.1, nhà cung cấp thanh khoản có thể kiếm được phí hoán đổi và có quyền tự do gộp thanh khoản nếu lãi suất của anh ta thay đổi, tăng vốn.

  Tuy nhiên, điều cần làm là nhà cung cấp LP phải cung cấp tính thanh khoản lâu hơn để bảo vệ tổn thất vô thường của họ lớn hơn. Nó gắn thẻ cùng với các lợi ích bổ sung. Thời gian cung cấp thanh khoản càng dài, ROI cho người dùng càng cao.

  BNT là Trung tâm cho v2.1


  Đối với mỗi khoản tiền gửi BNT vào một nhóm được bảo vệ, được phê duyệt, người dùng kiếm được mã thông báo vBNT. Đây là những mã thông báo có thể được sử dụng trong quản trị, xác định cách quản lý nhóm trong khi không gây ra sự khác biệt giữa người nắm giữ thông thường và nhà cung cấp thanh khoản.

  Hệ thống này được cải thiện trên phiên bản v2, đã giới thiệu các kỳ tích về giá. Sự sắp xếp mới này – và một lý do được cho là làm dấy lên sự quan tâm đến dự án, sau đó đẩy TVL lên cao hơn, là việc họ sử dụng nguồn cung BNT co giãn.

  Đối với mỗi khoản tiền gửi, giao thức đồng đầu tư. Mã thông báo BNT hoạt động như một tài sản đối tác trong mỗi nhóm. Bancor cũng bảo hiểm cho khoản lỗ vĩnh viễn từ phí hoán đổi kiếm được từ đồng đầu tư của mình.

  Cho đến nay, có hơn 60 nhóm được chấp thuận với bảo hiểm rủi ro tài sản duy nhất chống lại tổn thất vô thường.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất