More

  Thu nhập nhiều hơn cho Bitcoin trước khi Natixis dự đoán đô la giảm

  Điểm khởi đầu cho sự sụt giảm gần đây của thị trường Bitcoin là triển vọng tăng trưởng kinh tế nhanh hơn dự kiến ở Hoa Kỳ, nhờ vào việc mở rộng tài chính mạnh mẽ và sự phục hồi gần đây trong tăng trưởng việc làm lên mức trước đại dịch, điều này đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu và do đó, nhu cầu đối với đô la Mỹ trên thị trường nước ngoài đã tăng nhanh.

  Nhưng sau đó, Bitcoin vẫn tiếp tục đà tăng giá dài hạn, đã tăng hơn 1.500% tại một thời điểm so với mức đáy của năm ngoái là 3.858 đô la. Tiền điện tử chuẩn được giao dịch ở mức 53.983 đô la vào thứ Sáu, vẫn tăng 1.300 phần trăm bất chấp sự sụt giảm gần đây.

  Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT


  Bitcoin vẫn đi trên con đường tăng giá bất chấp đợt điều chỉnh giá mới nhất. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
  Nhiều nhà đầu tư muốn nắm giữ Bitcoin vì nó hứa hẹn hoạt động như một hàng rào chống lại sự suy giảm tiền tệ và lạm phát. Nhưng sự tăng giá gần đây của đô la Mỹ đã làm giảm nhu cầu về một tài sản trú ẩn an toàn thay thế.

  Dữ liệu được trình bày bởi Glassnode, một dịch vụ phân tích blockchain, cho thấy rằng nhiều chủ sở hữu bitcoin cao cấp đã nhận ra lợi nhuận của họ để tìm kiếm tiền mặt. Điều đó thể hiện một chiến lược xoay vòng do các nhà đầu tư thực hiện, liên quan đến việc phân bổ lại vốn từ tài sản được định giá cao sang tài sản được định giá thấp hơn.

  Điều gì sẽ xảy ra với đồng đô la Mỹ?


  Natixis, một ngân hàng đầu tư và doanh nghiệp có trụ sở tại Pháp, cho rằng đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục xu hướng giảm sau khi kết thúc năm trước đó trong tình trạng thua lỗ.

  Tổ chức tài chính này cho rằng lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cho đến nay đã củng cố cho sự phục hồi của đồng đô la. Nhưng các mức lãi suất dài hạn này sẽ cần phải ổn định, do đó, sẽ làm giảm nhu cầu đối với đô la trên thị trường quốc tế.

  Natixis lưu ý: “Sẽ có một nguồn cung đô la dư thừa được nắm giữ bởi những người không cư trú, dẫn đến viễn cảnh đồng đô la giảm giá một khi lợi suất chênh lệch giữa Hoa Kỳ và phần còn lại của thế giới ổn định”.

  Ông nói thêm: “Một khi lãi suất của đồng đô la đã ổn định, cách duy nhất để tăng nhu cầu của người không cư trú đối với đô la được biểu thị bằng đô la, khi nó ổn định được thể hiện bằng các loại tiền tệ còn lại trên thế giới, là giảm giá đồng đô la.

  Bitcoin lên 100.000 đô la?


  Các tuyên bố này xuất hiện khi các nhà phân tích lạc quan kỳ vọng rằng thảm họa lạm phát sẽ thúc đẩy nhu cầu Bitcoin trên Phố Wall. Mike McGlone của Bloomberg cho rằng tiền điện tử giả định vai trò “vàng kỹ thuật số” để thấy giá của nó tăng hơn 100.000 đô la.

  Chiến lược gia hàng hóa cấp cao viết: “Quá trình Bitcoin thay thế vàng trong danh mục đầu tư đang tăng tốc.

  Trong khi đó, mô hình lưu lượng chứng khoán của PlanB, dự đoán giá tương lai của bitcoin dựa trên nhu cầu ngày càng tăng so với nguồn cung hạn chế, cũng cho thấy tỷ giá BTC / USD trong khoảng 100.000-288.000 đô la vào cuối năm 2021.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất