More

  Thị trường tăng giá Bitcoin, để lại Ethereum cho những chú gấu

  Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Meitu đã thông báo mua thêm 386 BTC và 16.000 ETH. Trong khi áp lực mua tăng đột biến nhanh chóng được phản ánh vào giá, Bitcoin và Ethereum lại có những triển vọng trái ngược nhau.

  Cá voi bitcoin làm cho mạng lan tỏa


  Hành động giá ấn tượng của Bitcoin đã được chứa trong một kênh song song tăng dần kể từ cuối tháng 12 năm 2020.

  Mỗi khi BTC tăng lên đến ranh giới trên của hình thành kỹ thuật này kể từ đó, nó sẽ bị từ chối và quay trở lại cạnh dưới. Từ thời điểm này, nó có xu hướng phục hồi, phù hợp với đặc điểm của kênh.

  Sau khi kiểm tra lại đường xu hướng giữa của kênh gần đây, Bitcoin đã thoát khỏi mức hỗ trợ này và tránh được sự điều chỉnh dốc xuống 46.000 đô la.

  Với sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức, thật hợp lý khi giả định rằng áp lực mua tăng đột biến có thể khiến BTC tăng lên cận trên của kênh ở mức 70.000 đô la.

  Bitcoin US dollar price chart


  BTC / USD trên TradingView
  Khi nhìn vào chuyển động vốn của những người sở hữu hàng triệu đô la Bitcoin, thường được gọi là cá voi, tỷ lệ cược dường như nghiêng về phe bò.

  Số lượng giao dịch trên chuỗi với giá trị lớn hơn 100.000 đô la đã tăng gần 37% trong mười ngày qua. Thật vậy, các giao dịch lớn đã tăng từ mức thấp 19.000 vào ngày 6 tháng 3 lên gần 27.000 giao dịch mỗi ngày.

  Dữ liệu lịch sử cho thấy rằng khi số lượng giao dịch lớn trên mạng Bitcoin bắt đầu tăng lên, giá cũng theo đó mà tăng lên. Nếu số liệu này tăng lên mức cao hơn, BTC sẽ được lập kỷ lục giá mới.

  Large ETH Transactions by IntoTheBlock


  Giao dịch ETH lớn bằng IntoTheBlock
  Mô hình In / Out of the Money Around Price (IOMAP) của IntoTheBlock tiết lộ rằng hơn 95% tất cả các mã thông báo BTC đang lưu hành đã được mua với giá thấp hơn giá trị thị trường hiện tại của Bitcoin. Chỉ có 4,60% số coin này được mua ở mức cao hơn.

  Những con số này chỉ ra rằng phần lớn cơ sở nhà đầu tư đằng sau Bitcoin là “Tiền” và sẽ phải mất một lượng đáng kể áp lực bán để đẩy giá xuống thấp hơn.

  In/Out of the Money Around Price by IntoTheBlock


  Vào / Ra số tiền xung quanh giá bằng IntoTheBlock
  Tuy nhiên, một sự kiện không lường trước được gây ra sự hoảng loạn bán ra giữa các nhà đầu tư có thể sẽ được kiềm chế bởi mức $ 55,500. Gần 830.000 địa chỉ trước đây đã mua 490.000 BTC xung quanh vùng giá này, hỗ trợ đáng kể cho xu hướng tăng của Bitcoin.

  Chỉ một thanh nến hàng ngày đóng cửa dưới $ 55,500 có thể giữ đà tăng giá và dẫn đến sự điều chỉnh xuống $ 50,000.

  Ethereum giảm giá khi áp lực bán tăng lên


  Ethereum dường như đang phát triển mô hình vai đầu vai trên biểu đồ 12 giờ sau thời gian hợp nhất kéo dài mười ngày. Giảm xuống đường viền cổ của thiết lập ở mức $ 1,740 sẽ giúp tạo ra vai phù hợp.

  Mô hình kỹ thuật này ước tính rằng áp lực bán tăng vọt phía sau có thể dẫn đến sự điều chỉnh dốc khi hình thành vai phải. Lướt qua mức hỗ trợ 1.740 đô la có thể thấy giá trị thị trường của Ether giảm 10% theo hướng, điều này đặt ETH ở mức mục tiêu là 1.560 đô la

  Mục tiêu này được xác định bằng cách đo khoảng cách giữa đầu của mẫu và đường viền cổ và thêm nó vào điểm đột phá.

  Ethereum US dollar price chart


  ETH / USD trên TradingView
  Với xác suất giảm giá, có vẻ như các nhà đầu tư lớn đã giảm bớt một số túi ETH của họ để mua lại mã thông báo này với mức chiết khấu.

  Biểu đồ phân phối chủ sở hữu của Santiment cho thấy áp lực bán đằng sau Ethereum đã tăng đáng kể trong tuần qua. Số lượng địa chỉ nắm giữ 10.000 đến 100.000 ETH đã giảm xuống. Khoảng 14 con cá voi đã rời khỏi mạng lưới hoặc phân phối lại mã thông báo của chúng, thể hiện mức giảm 1,2% trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

  Thoạt nhìn, sự sụt giảm gần đây về số lượng các nhà đầu tư lớn đứng sau Ether có vẻ không đáng kể. Khi xem xét rằng những con cá voi này nắm giữ từ 18 triệu đô la đến 180 triệu đô la Ether, sự gia tăng đột ngột của áp lực giảm giá có thể chuyển thành hàng triệu đô la.

  ETH Holders Distribution by Santiment


  Phân phối người nắm giữ ETH theo Santiment
  Tuy nhiên, lịch sử giao dịch cho thấy Ethereum nằm trên đỉnh của bức tường nhu cầu lớn với rất ít hoặc không có kháng cự.

  Khoảng 1 triệu địa chỉ trước đây đã mua hơn 14 triệu ETH trong khoảng từ $ 1,770 đến $ 1,830. Một khu vực quan tâm lớn như vậy có thể có khả năng hấp thụ bất kỳ áp lực bán nào đằng sau altcoin này. Nhưng việc vượt qua nó sẽ xác nhận triển vọng giảm giá của mô hình vai đầu vai.

  In/Out of the Money Around Price by IntoTheBlock


  Vào / Ra số tiền xung quanh giá bằng IntoTheBlock
  Điều đáng chú ý là miễn là Ethereum có thể giữ trên rào cản nhu cầu 1.800 đô la, thì triển vọng giảm giá sẽ được giữ lại.

  Nếu các lệnh mua tăng xung quanh mức giá này, thì ETH có thể sẽ kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại do thiếu các mức kháng cự phía trước.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất