More

  Texas: Thống đốc ủng hộ Dự luật tiền điện tử để thúc đẩy việc áp dụng chính thống các tài sản kỹ thuật số

  Greg Abbott, Thống đốc Texas, ủng hộ dự luật tiền điện tử và Bitcoin gần đây. Bang của anh ấy đặt mục tiêu phù hợp và thậm chí đánh bại Wyoming với tư cách là người đi đầu trong lĩnh vực blockchain.

  HB 4474: Định nghĩa tiền tệ ảo ở Texas


  Trong một tweet vào ngày 29 tháng 3, trong khi trả lời một bài báo gần đây nêu rõ nội dung của Dự luật tiền điện tử (HB 4474) do Tan Parker đệ trình, Thống đốc cho biết việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng trong các giao dịch.

  Ngoài ra, anh ấy cho rằng tiền điện tử sẽ trở thành xu hướng chủ đạo, đặc biệt là khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt Quỹ giao dịch Bitcoin (ETF).

  Làm việc chặt chẽ với Hội đồng Blockchain Texas, Parker đã chuyển tiếp dự luật sửa đổi Bộ luật Thương mại Thống nhất (UCC).
  Dự luật tìm cách áp dụng tiền điện tử vào các luật thương mại hiện hành để phục vụ cho sự đổi mới xung quanh blockchain.

  Lưu ý, UCC nhằm xác định các tài sản ảo như Bitcoin theo luật thương mại hiện hành. Dự luật có những điểm tương đồng với Luật tài sản kỹ thuật số của Wyoming có hiệu lực vào tháng 7 năm 2019.

  Điểm yếu của Dự luật Texas


  Theo Caitlin Long của Tập đoàn Tài chính Avanti, HB 4474 cung cấp một định nghĩa chính xác hơn cho phép các thẩm phán xét xử đúng đắn và các bên biết quyền của họ trong trường hợp tranh chấp.

  Tuy nhiên, Caitlin đã nhanh chóng chỉ ra một lỗ hổng trong dự luật Texas, đặc biệt là việc thiếu định nghĩa rõ ràng về cách người cho vay có thể thiết lập các khoản bồi thường có thể thực thi đối với tiền ảo.

  Thêm vào việc không có các luật thương mại thích hợp xác định những loại tiền này, những người nắm giữ tiền xu ở Hoa Kỳ, cô ấy dự đoán sẽ có một “mớ hỗn độn”.

  “Tôi nghĩ rằng một mớ hỗn độn về quyền thế chấp đã được xây dựng bằng Bitcoin. Chủ sở hữu Bitcoin có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các khoản tiền cũ, không xác định trên đồng tiền của họ mà họ không có cách nào phát hiện ra trước khi mua – và giá Bitcoin càng cao, động cơ tài chính càng lớn mà các luật sư phải theo đuổi các tuyên bố như vậy. “

  Một bước đi đúng hướng cho các quy định về tiền điện tử thích hợp ở Hoa Kỳ


  Tuy nhiên, việc phê duyệt dự luật sẽ là một bước tiến lớn đúng hướng, không chỉ đối với Texas mà còn đối với các tiểu bang khác muốn vạch ra con đường tương tự.

  Hiện tại, Wyoming đang giúp cung cấp sự rõ ràng về quy định trong bối cảnh rối ren hiện tại khi luật tiền điện tử có thể khác nhau giữa các bang.

  Theo báo cáo của BTCManager, cả thành phố New York và Miami cũng muốn trở thành trung tâm tiền điện tử và blockchain.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất