More

  Tại sao tiền điện tử lại là tiền tệ. Nó có phải là thứ dễ biến động không?

  Tiền rất quan trọng trong quá trình trao đổi kinh tế. Trước khi tiền đến, hàng hóa chủ yếu được trao đổi để hứa sẽ trả ơn trong tương lai. Những lời hứa khó được thực hiện khi xã hội phát triển và hoạt động kinh tế được cải thiện. Có rủi ro vỡ nợ nhất quán và rủi ro thanh toán cao hơn.

  Các tổ chức phát hành tiền đã làm việc thông qua các phương pháp khác nhau để giải quyết sự phức tạp ngày càng tăng trong việc duy trì lòng tin.

  Tiền cố gắng duy trì giá trị của những lời hứa đã thực hiện, và do đó khi nó được sử dụng như một phương tiện trao đổi, người bán sẽ sử dụng nó như một phương tiện thanh toán. Thật dễ dàng để so sánh giá giữa những thứ được mua. Kỳ vọng liên quan đến quá trình sử dụng tiền là người khác sẽ đặt một giá trị tương tự vào một giao dịch khác, do đó tiền là một kho lưu trữ giá trị tốt và người dùng sẽ có thể chuyển giao sức mua theo thời gian.

  Tiền chỉ có thể được sử dụng thoải mái khi nó có cùng giá trị ở những nơi khác nhau. Khi nó không ổn định và giá liên tục dao động thì những người đang giao dịch bằng cách sử dụng số tiền đó sẽ phải tiếp tục đánh giá giá trị của nó. Và, người dùng sẽ không thể xác định được liệu họ có thể bán một hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể với một giá trị cụ thể hay không. Đây là một lý do giải thích tại sao hàng hóa như một loại tiền có giá trị nội tại đơn giản là không hoạt động tốt và không hoạt động tốt như một hỗ trợ tốt cho trao đổi. Nhiều khi, hàng hóa dễ hư hỏng.

  Do đó tiền thuận tiện là quan trọng đối với bất kỳ loại hoạt động kinh tế nào. Và, điều này có nghĩa là tiền sẽ có thể đối phó với nhu cầu sử dụng tiền ngày càng tăng.

  Tiền điện tử được phân cấp có tính biến động cao và do đó, đây là một vấn đề khi sử dụng nó như một loại tiền. Người dùng hối tiếc vì đã sử dụng tiền điện tử để thanh toán hàng hóa, khi giá tăng sau khi nó được sử dụng trong một giao dịch. Các thương gia đã chấp nhận tiền điện tử cảm thấy tồi tệ vì đã chấp nhận nó khi giá giảm. Sự thiếu ổn định về giá là một điểm tiêu cực lớn đối với tiền điện tử để đóng vai trò như một loại tiền.

  Ngay cả với tiền được hỗ trợ bởi các tổ chức, quỹ tín thác đã thất bại nhiều lần. Tiền bạc có thể thất bại và trở nên bất tiện khi trật tự chính trị có vấn đề và có sự mở rộng lớn trong hoạt động thương mại và kinh tế. Sự tin tưởng và ổn định thay đổi vào những thời điểm này. Điều này có nghĩa là số tiền chúng ta sử dụng bây giờ không đáng tin cậy mãi mãi. Đây là một lý do giải thích tại sao có sự tìm kiếm một loại tiền tệ thay thế mà giá trị có thể được bảo toàn tuyệt đối.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất