More

  Tài sản tiền điện tử “Rủi ro cao, đầu cơ, không được kiểm soát”, Tuyên bố của Cơ quan quản lý hàng đầu Châu Âu

  Báo cáo Xu hướng, Rủi ro và Lỗ hổng (TRV) mới nhất năm 2021 của Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA) cho thấy rằng các cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của Châu Âu vẫn rất thù địch với tiền điện tử.

  Lĩnh vực tiền điện tử vẫn có rủi ro cao và không được kiểm soát


  Tài liệu này tóm tắt quan điểm của ba cơ quan giám sát châu Âu: ngoài ESMA, nó trình bày quan điểm của Cơ quan Ngân hàng Châu Âu (EBA) và Cơ quan Bảo hiểm và Lương hưu nghề nghiệp Châu Âu (EIOPA).

  EU authorities suspicious about crypto

  Các nhà chức trách EU nghi ngờ về tiền điện tử
  Hình ảnh qua Twitter
  Ba cơ quan đã đồng ý rằng tất cả các cảnh báo trước đó được đưa ra trong Mùa đông tiền điện tử năm 2018-2019 vẫn có liên quan.

  Do đó, Cơ quan Giám sát Châu Âu (tên gọi chung của các cơ quan giám sát là tác giả của báo cáo này) nhắc lại cảnh báo chung vào tháng 2 năm 2018 của họ:

  Người tiêu dùng phải cảnh giác trước những rủi ro cao khi mua và / hoặc nắm giữ các công cụ này, bao gồm cả khả năng mất hết tiền.

  Một khía cạnh đáng báo động hơn của thị trường tiền điện tử là tình trạng không được kiểm soát của nó. Do đó, những người nắm giữ sự giàu có về tiền điện tử không nên mong đợi sự bảo vệ pháp lý và tài chính từ các cơ quan quản lý của EU.

  Cơ quan quản lý tiếp tục gửi các tín hiệu hỗn hợp


  Trong khi đó, vào đầu quý 4 năm 2020, Ủy ban Châu Âu đã công bố đề xuất của mình về khuôn khổ quy định cho thị trường tiền điện tử. ESMA nhấn mạnh rằng đề xuất này chưa phải là luật của EU, vì vậy không công dân nào hiện có thể được hưởng lợi từ bất kỳ biện pháp bảo vệ nào được quy định bởi văn bản này.

  Do đó, rõ ràng là các nhà quản lý châu Âu chưa sẵn sàng bật đèn xanh cho các giao dịch tiền điện tử vào năm 2021. Các đồng nghiệp người Mỹ của họ cũng vậy. Như đã đề cập bởi U.Today trước đây, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã tuyên bố rằng Bitcoin (BTC) là một hệ thống “cực kỳ kém hiệu quả”.

  Ngoài ra, CFTC của Hoa Kỳ kiện ông trùm thanh toán kỹ thuật số Ripple Inc. và các quan chức hàng đầu của nó vì đã cung cấp chứng khoán bị cáo buộc là bất hợp pháp dưới dạng mã thông báo tiền điện tử XRP.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất