More

  Saylor nói rằng bạn đã không bỏ lỡ con thuyền Bitcoin

  Bitcoin đã tăng hơn 200% kể từ giữa tháng 12 và đang dao động quanh mức 57 nghìn đô la. Chi phí bây giờ giống như một rào cản không thể vượt qua để vi phạm đối với nhiều người trước đây đã từng ở trong hàng rào. Đối với những người đó, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, nói, “bạn đã không bỏ lỡ con thuyền.

  Bitcoin là bảo bối cuối cùng để giữ chống lại lạm phát


  Nói với Bloomberg TV, Saylor bác bỏ mọi quan điểm về việc quá muộn để đi chuyến tàu Bitcoin. Anh ấy cho biết anh ấy đã mua BTC đầu tiên của mình với giá 10k đô la và đã tiếp tục mua kể từ đó, bất kể giá của nó là bao nhiêu. Hơn nữa, anh ấy nói thêm rằng anh ấy sẽ kiên trì chiến lược này ngay cả khi giá chạm mốc $ 100k và $ 200k.

  “Đầu tiên, bạn đã không bỏ lỡ con thuyền. Mọi người cũng như mình, mình mua ở 10k $, mình mua với giá 57k. Tôi sẽ mua nó với giá $ 100k, $ 200k… ”

  Hơn một năm trước, sau sự cố thị trường do hoảng loạn gây ra, Bitcoin đã chạm mức thấp nhất là 3,7 nghìn đô la. Vào thời điểm đó, những lo ngại về sự kết thúc của tiền điện tử là chính xác. Nhưng khi nhiều tháng trôi qua, Bitcoin đã loại bỏ những lo ngại này, thể hiện khả năng chống lại các yếu tố kinh tế vĩ mô giảm giá.

  Nhưng Saylor không khuyên mọi người mua Bitcoin vì lợi ích của nó. Thay vào đó, anh ấy yêu cầu mọi người tự tìm hiểu vấn đề và sau đó đưa ra quyết định sáng suốt. Trong trường hợp của anh ấy, điều thúc đẩy anh ấy quyết định đầu tư vào Bitcoin là ước tính của anh ấy về mức lạm phát trung bình 15% -17%.

  “Theo tôi, điều bạn phải làm với tư cách là một nhà đầu tư là bạn phải ước tính tỷ lệ lạm phát tiền tệ mỗi năm trong tám năm tới. Và bạn phải điền vào một bảng tính với ước tính của bạn. Có phải là 15% một năm không? Có phải là 20 không? Có phải là 5 không? Có phải là 7 không? Điều đó thúc đẩy mọi quyết định khác của bạn ”.

  Lạm phát là kẻ trộm thầm lặng


  Dữ liệu hiện tại cho tháng 2 năm 2021 đưa tỷ lệ lạm phát của Mỹ ở mức 1,7%, tăng 0,3% so với tháng trước. Trong 11 năm qua, sử dụng hồi quy tuyến tính, các số liệu thống kê chính thức cho thấy tỷ lệ lạm phát hàng năm có xu hướng giảm.

  U.S> inflation rate since 2010


  Nguồn: Inflationdata.com
  Tuy nhiên, trong khi Saylor không đề cập rõ ràng điều này, thì Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), là cơ sở để tính toán lạm phát, thu hút rất nhiều ý kiến ​​chỉ trích. Đứng đầu trong số đó là việc chuyển đổi từ chỉ số giá vốn hàng hóa (COGI) sang chỉ số giá sinh hoạt (COLI). Các nhà phê bình cho rằng sự thay đổi này đã cho phép chính phủ Hoa Kỳ báo cáo chỉ số CPI thấp hơn để đánh giá thấp hơn con số lạm phát thực sự.

  John Williams đã lập biểu đồ lạm phát với các phương pháp luận của Cục Thống kê Lao động được sử dụng trong cả năm 1990 và 1980. Dựa trên dữ liệu của Williams, phương pháp luận năm 1990 đặt tỷ lệ lạm phát hiện tại vào khoảng 5,5%, trong khi phương pháp luận năm 1980 cho thấy con số gần 10%.

  Bitcoin được coi là một hàng rào lạm phát vì nguồn cung cố định của nó. Tuy nhiên, trong những thời điểm không chắc chắn này, nó cũng đóng vai trò bảo vệ chống lại sự bất ổn của chính phủ.

  Với suy nghĩ đó, ngay cả ở mức $ 57k, một ít Bitcoin được lưu trữ có thể là một phản ứng thận trọng cho những gì có thể ở phía trước.

  Bitcoin daily chart


  Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất