More

  Robinhood Mở rộng dịch vụ tiền điện tử, Slams Coinbase

  Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev, đã thông báo rằng công ty sẽ niêm yết nhiều loại tiền điện tử hơn và thuê thêm nhân viên về tiền điện tử. Việc mở rộng diễn ra sau một cuộc tranh cãi lớn xung quanh việc công ty hủy niêm yết các “cổ phiếu meme” khác nhau, dẫn đến cáo buộc về sự thông đồng của Phố Wall.

  Robinhood tiết lộ tham vọng tiền điện tử


  Trong một video được đăng vào thứ Năm, Tenev cho biết công ty đang làm việc trên các tính năng ví của mình và xem xét việc niêm yết tiền xu mới.

  “Nhiều khi mọi người đang làm phiền tôi về điều đó trên mạng xã hội, tôi đang làm phiền nhóm tiền điện tử và các kỹ sư phần mềm của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành việc đó nhanh nhất có thể. Và chúng ta sẽ thấy. Chúng tôi có thể thêm một số đồng tiền mới trong quá trình này, ”Tenev nói.

  Tenev nói thêm rằng công ty sẽ thuê một “tấn” nhân viên tiền điện tử và đưa ra các tuyên bố chỉ trích Coinbase và các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

  Tenev nói: “Một điều mà chúng tôi có thể không làm được như công việc giao tiếp với khách hàng đó là hiệu quả về chi phí mà sản phẩm của chúng tôi cung cấp. “Nếu bạn giao dịch trên Coinbase, hoặc một số trong số này, loại trang phục nhỏ hơn, bạn đang phải trả 1%, 2%, thậm chí nhiều hơn nữa.”

  Giám đốc điều hành đã công khai giải quyết sự mất niềm tin mà công ty phải gánh chịu do việc hủy niêm yết cổ phiếu GME và các tài sản khác trong một cơn sốt trên mạng xã hội đã tăng giá.

  Vào tháng 1, các thành viên của cộng đồng Reddit’s WallStreetBets nhận thấy rằng nhiều quỹ đầu cơ khác nhau đã sử dụng quá mức các vị thế bán khống của họ đối với cổ phiếu GameStop và thực hiện một đợt siết cổ phiếu ngắn, dẫn đến các khoản thanh lý trị giá hàng tỷ đô la cho các tổ chức ở Phố Wall. Một quỹ đầu cơ, Melvin Capital, đã phải đứng ra bảo lãnh bởi Citadel với số tiền 2 tỷ USD.

  Vụ bơm GME đánh dấu lần đầu tiên các nhà giao dịch bán lẻ đánh bại Phố Wall và việc hủy niêm yết GME của Robinhood đã dẫn đến sự phẫn nộ trong cộng đồng giao dịch. Robinhood đã đóng nhiều vị trí dài mà không có sự cho phép của thương nhân, dẫn đến mất tiền và bị cáo buộc tham nhũng và thông đồng với các đối tác ở Phố Wall của Robinhood.

  Công ty cũng đã tạm dừng tất cả các giao dịch tiền điện tử ở đỉnh điểm của một cuộc mua bán điên cuồng được thúc đẩy bởi các nhân vật công chúng, bao gồm cả Elon Musk. Động thái này một lần nữa vấp phải sự phẫn nộ của các nhà kinh doanh bán lẻ. Tuy nhiên, Robinhood vẫn thêm 3 triệu người dùng tiền điện tử mới vào tháng Hai.

  Tenev đã được triệu tập để làm chứng trước Thượng viện Hoa Kỳ, từ chối trả lời các câu hỏi xung quanh những lời nói dối tiềm ẩn mà anh ta đã nói với giới truyền thông liên quan đến các vấn đề thanh khoản và lý do anh ta ngừng giao dịch tiền điện tử.

  Trong video mới nhất, anh thừa nhận những thiệt hại về danh tiếng mà Robinhood phải gánh chịu, đồng thời khẳng định “chúng tôi đang cố gắng hết sức có thể để đưa câu chuyện có thật ra ngoài kia”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất