More

  Ripple giới thiệu phiên bản riêng tư của sổ cái XRP với tư cách là người giải quyết vấn đề CBDC

  Ripple đang thử nghiệm phiên bản riêng tư của Sổ cái XRP mã nguồn mở công khai để phát hành tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hậu thuẫn.

  Công ty cho biết họ hiện đang tham gia với các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới để đánh giá cách sử dụng phiên bản riêng của sổ cái XPR để cung cấp phát hành tiền kỹ thuật số quy mô đầy đủ.

  Ripple tuyên bố rằng CBDC Private Ledger của họ sẽ có khả năng xử lý hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây (TPS) ban đầu, với tiềm năng mở rộng lên hàng trăm nghìn TPS theo thời gian.

  Công ty cũng đang chào hàng việc sử dụng tiền điện tử nội bộ XRP của mình như một tài sản cầu nối trung lập cho sự di chuyển giá trị không ma sát giữa CBDC và các loại tiền tệ khác. Đây là một tuyên bố táo bạo đối với Ripple, hiện đang bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch kiện vì cáo buộc vi phạm chứng khoán liên quan đến việc bán XRP.

  “Chúng tôi tin rằng giải pháp này sẽ vượt qua những thách thức lớn xung quanh việc tạo và quản lý một loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền”, công ty cho biết. “Và chúng tôi chỉ mới bắt đầu. Chúng tôi cũng đang nghiên cứu một cách tiếp cận mới trong đó các ngân hàng trung ương sẽ có thể tham gia vào mạng lưới các Sổ cái CBDC cho phép khả năng tương tác thanh toán đầy đủ, đồng thời cho phép mỗi thành viên duy trì sự độc lập về tiền tệ và công nghệ của họ.”

  Ripple cho biết họ sẽ công bố thêm thông tin chi tiết về cách nó có thể hoạt động trong thực tế trong tương lai gần.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất