More

  Pastel Network công bố danh sách PSL trên sàn giao dịch Bitcoin.com

  Pastel Network, dự án blockchain thực sự phi tập trung và có thể mở rộng đầu tiên được thiết kế đặc biệt cho nghệ thuật kỹ thuật số hiếm, đã chính thức công bố danh sách đang chờ xử lý trên Sàn giao dịch Bitcoin.com, dự kiến ​​vào ngày 5 tháng 3 năm 2021.

  Pastel Network là một blockchain dành cho nghệ thuật kỹ thuật số hiếm (còn được gọi là “NFT”) được xây dựng trên cơ sở mã an toàn, đã được thử nghiệm trong các dự án tiền điện tử Bitcoin, Dash và ZCash. Pastel giới thiệu một số đổi mới quan trọng đối với thế giới nghệ thuật blockchain, chẳng hạn như lưu trữ phi tập trung các tệp hình ảnh nghệ thuật nguyên bản trong mạng, cũng như quy trình xác thực phi tập trung để đăng ký các tác phẩm nghệ thuật mới nhằm ngăn chặn các hình ảnh gần như trùng lặp được thêm vào hệ thống. Thuật toán phát hiện gần như trùng lặp mới lạ của Pastel dựa trên dấu vân tay hình ảnh mạnh mẽ được tạo bằng mô hình hình ảnh học sâu hiện đại và giới thiệu một dạng khan hiếm kỹ thuật số mới khiến bản thân các mẫu pixel trở nên “hiếm”.

  Pastel có một cách tiếp cận công nghệ khác với các dự án blockchain nghệ thuật kỹ thuật số cạnh tranh, chủ yếu được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Vì Pastel là một nền tảng tích hợp được thiết kế đặc biệt cho việc ứng dụng nghệ thuật kỹ thuật số hiếm, nên nó có loại tiền tệ giống như Bitcoin bản địa của riêng mình (được gọi là tiền xu PSL). Việc có mã thông báo tiền tệ bản địa làm cho phí đăng ký, lưu trữ và giao dịch tác phẩm nghệ thuật quý hiếm của Mạng Pastel rất thấp, điều này khiến các nghệ sĩ và nhà sưu tập trên khắp thế giới có giá cả phải chăng. Hơn nữa, hệ thống bao gồm một cơ chế gốc dựa trên những thay đổi về độ khó khai thác của thuật toán bằng chứng công việc của Pastel để duy trì các khoản phí này ở mức giá cả phải chăng trong tương lai — ngay cả khi PSL đánh giá cao đáng kể về giá trị. Điều này hoàn toàn trái ngược với các dự án nghệ thuật dựa trên Ethereum, nơi chi phí để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật mới hiện là hàng trăm đô la, tạo ra rủi ro tài chính không cần thiết cho các nghệ sĩ và làm cho các nền tảng khác này xa tầm với của tất cả trừ những nghệ sĩ giàu có nhất và kỹ thuật số đắt tiền nhất tác phẩm nghệ thuật. Ngay cả khi một nghệ sĩ có đủ khả năng chi trả những khoản phí nghiêm trọng này, chi phí chuyển các tác phẩm nghệ thuật đến tay người dùng là rất cao. Pastel cung cấp cho các nghệ sĩ kỹ thuật số một môi trường an toàn và mạnh mẽ để đăng ký các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hiếm của họ với chi phí giao dịch rất thấp, làm cho nghệ thuật kỹ thuật số có thể tiếp cận với các nghệ sĩ từ mọi nơi trên thế giới và cho phép một mô hình kinh doanh khác cho các nghệ sĩ nơi họ có thể bán số lượng lớn hơn ấn bản nghệ thuật kỹ thuật số “in” mức giá dưới 5 đô la, trong khi vẫn tạo ra tỷ suất lợi nhuận tốt.

  Đồng thời, Pastel cho phép các nhà sưu tập nghệ thuật và người hâm mộ mua các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hiếm trực tiếp từ các nghệ sĩ yêu thích của họ — với phần lớn giá trị sẽ thuộc về nghệ sĩ thay vì bị lãng phí vào phí mạng và chi phí không hiệu quả. Điều này cho phép người hâm mộ tham gia vào sự thành công lâu dài của nghệ sĩ yêu thích của họ, tạo ra mối quan hệ tương hỗ biến người hâm mộ của nghệ sĩ thành đối tác có cổ phần tài chính trong việc quảng bá tác phẩm của nghệ sĩ. Hơn nữa, người mua các tác phẩm nghệ thuật hiếm trên Pastel có thể giao dịch các tác phẩm nghệ thuật thuộc sở hữu của họ với những người dùng Pastel khác trong một sàn giao dịch phi tập trung có nguồn gốc từ nền tảng, tất cả trong khi trả hoa hồng giao dịch khiêm tốn và phí giao dịch gần hơn ~ 2% được tính bằng thanh toán các bộ xử lý như Paypal và Stripe hơn 15% trở lên do các đại lý nghệ thuật và nhà đấu giá cũng như các nền tảng NFT khác tính phí. Phí giao dịch thấp của Pastel Network sẽ dẫn đến một thị trường năng động và thanh khoản hơn nhiều cho các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hiếm có tiềm năng thay đổi hoàn toàn cách thức tạo và thu thập nghệ thuật. Hơn hết, phí giao dịch được gửi bởi người mua và người bán đến một địa chỉ PSL không đáng tin cậy, do đó “đốt cháy” chúng và loại bỏ chúng vĩnh viễn khỏi lưu thông. Theo thời gian, sự giảm phát tự nhiên này sẽ bù đắp cho PSL mới được tạo ra thông qua quá trình khai thác, làm cho PSL trở nên khan hiếm hơn và có giá trị hơn.

  Như Jeff Emanuel, người sáng lập Pastel Network, giải thích: “Hôm nay đánh dấu một cột mốc thú vị cho dự án của chúng tôi. Dự án này đã được phát triển liên tục kể từ năm 2018 với sứ mệnh duy nhất là phục vụ cộng đồng nghệ thuật trên thế giới. Chúng tôi đã tạo ra một nền tảng mở giúp giải phóng các nghệ sĩ khỏi những hạn chế của thị trường nghệ thuật truyền thống, với hoa hồng và phí đại lý thái quá của nó, cũng như tâm lý “canh giữ” tinh hoa của nó, loại trừ phần lớn các nghệ sĩ tài năng trên khắp thế giới kiếm sống với tư cách là một nghệ sĩ. Với việc niêm yết Pastel trên sàn giao dịch Bitcoin.com, cũng như việc ra mắt công khai phần mềm ví của chúng tôi cho các nghệ sĩ và nhà sưu tập trong những tháng tới, Pastel hiện đã sẵn sàng phá vỡ không gian NFT bằng một thiết kế mạng tốt hơn hoàn toàn để giải quyết vấn đề cao phí giao dịch và các vấn đề về khả năng mở rộng ảnh hưởng đến các nền tảng và thị trường NFT dựa trên Ethereum hiện có. ”

  Pastel Network có nguồn gốc là một nhánh của dự án chuỗi khối Animecoin ban đầu được giới thiệu vào năm 2014. Animecoin dựa trên một phiên bản sửa đổi của mã Bitcoin và được phân phối công bằng mà không cần “khai thác trước” cho hàng nghìn người dùng trên khắp thế giới. Sau đợt fork, nhóm Pastel đã huy động được hơn 3 triệu đô la từ Đổi mới Capital và các nhà đầu tư blockchain khác để tài trợ cho sự phát triển của phần mềm Pastel và để tiếp tục các mục tiêu của dự án thông qua sự tham gia của cộng đồng và danh sách trao đổi, đỉnh điểm là danh sách đang chờ xử lý của Pastel trên Bitcoin.com.

  Giới thiệu về mạng Pastel


  Pastel là một hệ thống phân quyền, mã nguồn mở cho phép các nghệ sĩ đăng ký các tài sản “hiếm có thể chứng minh được” trên một blockchain giống như Bitcoin, đồng thời cho phép các nhà sưu tập nghệ thuật mua các tác phẩm nghệ thuật này và “trao đổi đáng tin cậy” chúng với nhau mà không cần phụ thuộc vào cơ quan trung ương. Nhiệm vụ của nhóm là phát triển cơ sở hạ tầng cơ bản cho một nền tảng nghệ thuật kỹ thuật số phi tập trung hoàn toàn, nhằm dân chủ hóa thế giới nghệ thuật kỹ thuật số tốt hơn. Nhóm đằng sau Pastel Network bao gồm một nhóm kinh doanh gồm các nhà phát triển, người sáng tạo, nhà tiếp thị và nhà quản lý quỹ. Với hơn hai năm liên tục phát triển công khai (được ghi lại đầy đủ trên kho lưu trữ mã Github công khai của Pastel), Pastel đã xây dựng một hệ thống an toàn giải quyết các vấn đề chính của các dự án nghệ thuật blockchain hiện tại: phí cao, khả năng mở rộng kém, không có tệp mạng gốc nội bộ lưu trữ và không có phương tiện ngăn chặn các hình ảnh gần trùng lặp được đăng ký trên mạng, điều này đưa ra một tiêu chuẩn kỹ thuật số khan hiếm mới cho NFT.

  Liên hệ qua phương tiện truyền thông:
  Anthony Georgiades
  marketing@pastel.network

  Trang web: https://www.pastel.network/

  Wiki: https://www.pastel.wiki/
  Telegram: https://t.me/PastelNetwork
  Phương tiện: https://medium.com/pastelnetwork

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất