More

  OCBC triển khai xác minh khuôn mặt cho các giao dịch ATM

  Ngân hàng OCBC đang triển khai công nghệ xác minh khuôn mặt cho mạng lưới máy ATM của mình, cho phép người dùng kiểm tra số dư của họ và cuối cùng là thực hiện rút tiền thông qua quét khuôn mặt của họ.

  Ban đầu được giới thiệu tại tám máy rút tiền ở Singapore, công nghệ này sẽ dần dần được triển khai trên mạng lưới trung gian 550 máy ATM của ngân hàng cho các yêu cầu số dư và rút tiền mặt. Từ năm tới, xác minh khuôn mặt sẽ được mở rộng cho các giao dịch ATM khác bao gồm gửi tiền mặt, chuyển tiền đến các ngân hàng khác, nạp tiền bằng thẻ cashcard và thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng.

  Ngân hàng đang khai thác cơ sở hạ tầng Nhận dạng Kỹ thuật số Quốc gia của Singapore, Xác minh khuôn mặt SingPass, đối sánh người dùng với cơ sở dữ liệu sinh trắc học quốc gia chứa hình ảnh và danh tính của bốn triệu cư dân Singapore.

  Công nghệ này được nhúng với các tính năng bảo mật để ngăn chặn gian lận, bao gồm công nghệ phát hiện trực tiếp phát hiện và chặn việc sử dụng ảnh, video hoặc mặt nạ trong quá trình xác minh.

  Cải tiến mới nhất này được đưa ra sau khi Ngân hàng OCBNC giới thiệu tính năng rút tiền mặt bằng mã QR vào tháng 7 năm 2019.

  Sunny Quek, Giám đốc dịch vụ tài chính tiêu dùng của Ngân hàng OCBC, Singapore, cho biết: “Số lần rút tiền mặt bằng mã QR tại các máy ATM đã tăng 88% so với cùng kỳ năm trước vào năm 2020. Với nhiều khách hàng đã chấp nhận rút tiền bằng mã QR mà không cần phải sử dụng thẻ ATM, hãy xác minh khuôn mặt. sẽ thêm một lớp tiện lợi cho nhiều khách hàng hơn khi họ truy cập các điểm tiếp xúc ngân hàng của chúng tôi. ”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất