More

  Nội Mông của Trung Quốc có kế hoạch đóng cửa các hoạt động khai thác Bitcoin vào tháng 4 năm nay

  Nội Mông, một khu tự trị ở miền bắc Trung Quốc, đang có kế hoạch đóng cửa tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử trong khu vực vào tháng 4 năm 2021, như một phần của nỗ lực cải thiện hiệu quả năng lượng.

  Điều chỉnh mức tiêu thụ điện ở Nội Mông


  Chính phủ Nội Mông cũng sẽ ngừng phê duyệt các dự án mới trong các ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng như sản xuất thép và than cốc, Reuters đưa tin vào ngày 1 tháng 3, trích dẫn một dự thảo chính sách nhằm điều chỉnh mức tiêu thụ năng lượng trong khu vực.

  Nhà báo Trung Quốc “Wu Blockchain” đã tweet rằng quyết định này có thể là do Trung Quốc cần đáp ứng các cam kết về lượng khí thải carbon theo hiệp ước biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc. Phần lớn năng lượng được sản xuất ở Nội Mông là từ than đá, một nguồn chính phát thải khí nhà kính làm thay đổi khí hậu. Trung Quốc, nước gây ô nhiễm lớn thứ hai thế giới sau Hoa Kỳ, đặt mục tiêu đạt được mức độ trung hòa carbon vào năm 2060.

  Cùng với các tỉnh như Tứ Xuyên và Tân Cương, Nội Mông là điểm đến ưa thích của những người khai thác muốn khai thác bitcoin (BTC) với giá điện thấp. Theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Đại học Cambridge, Nội Mông chiếm 8% tổng lượng điện băm toàn cầu và Trung Quốc là 65%, mặc dù những con số này đã được đưa ra nghi vấn.

  Mức tiêu thụ năng lượng của Bắc Kinh đặt mục tiêu trung hòa carbon trước năm 2060
  Tuy nhiên, khu vực này đã bị chính quyền trung ương chỉ trích vào tháng 9 sau khi không đạt được các mục tiêu tiêu thụ năng lượng và cường độ năng lượng của Bắc Kinh vào năm 2019. Đây là khu vực duy nhất trong số 30 khu vực của Trung Quốc đại lục không làm được như vậy, theo báo cáo của Reuters.

  Giờ đây, khu vực khai thác than lớn thứ hai của Trung Quốc đang nỗ lực hết sức để cắt giảm tiêu thụ từ các lĩnh vực được coi là sử dụng nhiều điện, bao gồm cả khai thác bitcoin. Khai thác tiền điện tử, đòi hỏi một lượng lớn sức mạnh tính toán, sẽ ngừng hoạt động vào tháng 4 năm nay. Các ngành công nghiệp bị ảnh hưởng khác phải ngừng hoạt động đến cuối năm 2022.

  Theo báo cáo của Reuters, Nội Mông “đặt mục tiêu giới hạn mức tăng trưởng tiêu thụ năng lượng ở mức khoảng 5 triệu tấn than tiêu chuẩn tương đương vào năm 202.” Nó cũng có kế hoạch cắt giảm 3% lượng năng lượng tiêu thụ trên một đơn vị tăng trưởng kinh tế kể từ năm 2020

  Dự thảo chính sách cho biết: “[(Nội Mông] sẽ thắt chặt các biện pháp kiểm soát năng lượng và thực hiện các mục tiêu trên tất cả các khía cạnh kinh tế và xã hội. Cường độ năng lượng của khu vực đã tăng 9,5% trong giai đoạn 2016-2019.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất