More

  Những người khổng lồ FS tham gia vòng tài trợ 40 triệu đô la của Greenwood

  Mastercard, Visa và nhiều ngân hàng lớn nhất của Mỹ đã tham gia vòng tài trợ Series A trị giá 40 triệu đô la cho Greenwood, công ty khởi nghiệp ngân hàng kỹ thuật số nhắm mục tiêu đến người da đen và người Latinh và chủ doanh nghiệp.

  Trusist Ventures dẫn đầu vòng đấu, có sự tham gia của Bank of America, PNC, JP Morgan Chase, Wells Fargo, Banco Popular, FIS và All-Pro NFL các cầu thủ Julio Jones và Alvin Kamara.

  Là đứa con tinh thần của cựu thị trưởng Atlanta, Andrew Young, thành viên của Run the Jewels, Killer Mike – AKA Michael Render – và người sáng lập mạng Bounce TV, Ryan Glover, Greenwood được đặt tên cho “Phố Wall đen” thịnh vượng, một phần của Quận Greenwood của Tulsa, Oklahoma, trong đầu thế kỷ 20.

  Kể từ khi ra mắt vào tháng 10, liên doanh đã thu hút hơn 500.000 thành viên cộng đồng.

  Nó là một trong số các công ty ngân hàng kỹ thuật số – bao gồm cả Tenth và First Boulevard – đã nổi lên trong những tháng gần đây khi phong trào Black Lives Matter đã dẫn đến sự tập trung mới vào khoảng cách giàu nghèo của Mỹ và vai trò của ngành dịch vụ tài chính trong đó.

  Glover nói: “Giá trị ròng của một gia đình da trắng điển hình lớn hơn gần mười lần so với một gia đình Da đen và lớn hơn tám lần so với một gia đình Latino. Khoảng cách giàu nghèo này là một sự bất công có thể chữa được, đòi hỏi sự cộng tác.”

  Greenwood sẽ làm việc với một ngân hàng đối tác để mang lại các tài khoản tiết kiệm và chi tiêu được FDIC bảo hiểm. Người dùng sẽ có quyền truy cập vào Apple, Samsung và Android Pay, thẻ ghi nợ ảo, chuyển khoản P2P, tiền gửi séc di động và sử dụng ATM miễn phí tại hơn 30.000 địa điểm.

  Nó cũng đã hứa sẽ hỗ trợ cộng đồng thông qua những việc như cung cấp các khoản tài trợ cho các doanh nghiệp Da đen và Latino và các gia đình có nhu cầu bữa ăn miễn phí.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất