More

  Nhà phân tích Bitcoin giải thích tại sao giá có thể đạt 56.000 đô la và hơn thế nữa

  Nhà phân tích thị trường độc lập Josh Rager khẳng định Bitcoin có khả năng đạt 56.000 USD trong những phiên tới.

  Người sáng lập Blockroot.com cho biết trong một tweet được xuất bản hôm thứ Ba rằng BTC / USD có thể tiếp tục tăng cao hơn dựa trên hai lý do. Đầu tiên, việc Tổng thống Mỹ Joe Biden phê duyệt gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la tại Thượng viện gần đây có thể hỗ trợ cuộc biểu tình phục hồi Bitcoin đang diễn ra ngày càng tăng. Và thứ hai, mối tương quan tích cực của tiền điện tử với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có thể hoạt động như một cơn gió tăng.

  Ông Rager nói: “Một số người nói rằng đây là sự khởi đầu của một đợt điều chỉnh lớn hơn. “Chắc chắn, [nó] có thể được. Nhưng tôi muốn xem giá ít nhất phải đến để kiểm tra lại 56.000 đô la trước. Nhưng với mức kích thích 1,9T đô la đang được thực hiện và cổ phiếu mở cửa cao hơn, tôi thật khó để giảm giá Bitcoin vào lúc này ”.

  Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT


  Bitcoin có vẻ sẽ kiểm tra lại mức cao kỷ lục trên 58.000 đô la, theo Josh Rager. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

  Một công thức tăng giá


  Các tuyên bố lấy dấu hiệu từ hiệu suất của Bitcoin vào năm ngoái. Kể từ tháng 3 năm 2020, Bitcoin và tất cả các chỉ số trên Phố Wall đã tăng gần như đồng bộ với nhau khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu chương trình mua trái phiếu không giới hạn và giảm lãi suất cho vay chuẩn xuống gần bằng không. Trong khi đó, chính phủ Mỹ đã đưa ra hai dự luật kích thích với tổng trị giá 3,1 nghìn tỷ USD.

  Các thương nhân và nhà đầu tư đổ xô vào Bitcoin và các tài sản rủi ro tương tự vì thiếu lợi nhuận từ Kho bạc Hoa Kỳ hấp dẫn. Trong khi đó, việc bơm vốn ồ ạt làm giảm sức mua của đồng đô la Mỹ, với chỉ số đô la Mỹ giảm hơn 12 phần trăm, làm tổn thương những người tiết kiệm và các tổ chức có bảng cân đối dựa trên tiền mặt.

  Bước sang tháng 3 năm 2021, các chất xúc tác không có nhiều thay đổi. Fed đang mua khoản nợ chính phủ trị giá 120 tỷ USD và chứng khoán doanh nghiệp được bảo đảm bằng thế chấp mỗi tháng. Lãi suất của nó vẫn đang dao động gần bằng không. Trong khi đó, việc phê duyệt khoản viện trợ 1,9 nghìn tỷ đô la dự kiến ​​sẽ gây áp lực giảm giá đô la Mỹ trong dài hạn.

  Bitcoin đã tăng trên 54.000 đô la lần đầu tiên vào thứ Ba sau hai tuần. Động thái tăng giá của tiền điện tử đồng bộ với đà phục hồi của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư đã quay trở lại với các cổ phiếu công nghệ bị giảm giá do tâm lý mua-giảm-giá, khiến Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 3,2%.

  Trong khi đó, chỉ số S&P 500 chuẩn của Mỹ tăng 1,8% trong khi chỉ số blue-chip Dow Jones đạt mức kỷ lục sau khi cộng thêm 250 điểm vào chỉ số của mình.

  Nhưng…


  … Động thái phục hồi đi kèm với rủi ro thị trường. Cuối cùng, những người chiến thắng đại dịch, bao gồm cả bitcoin, phải đối mặt với áp lực giảm giá nghiêm trọng từ việc bán tháo trái phiếu chính phủ. Các nhà đầu tư đã đổ ra khỏi thị trường Kho bạc sau khi dự đoán sự phục hồi kinh tế nhanh hơn mong đợi ở Mỹ. Họ chuyển vốn vào những tài sản bị mất giá nhiều nhất trong thời kỳ đại dịch.

  Những lo ngại vẫn tồn tại rằng lợi suất trái phiếu Mỹ tăng sẽ buộc Fed phải tăng lãi suất. Trong khi chủ tịch ngân hàng trung ương Jerome Powell đã làm rõ trong một bài phát biểu vào tuần trước rằng họ sẽ không theo đuổi bất kỳ chính sách diều hâu nào, Bitcoin và thị trường chứng khoán đã giao dịch thận trọng hơn.

  Nick, tác giả của bản tin Ecoinometrics cho biết: “Việc Bitcoin có vẻ theo kịp đà tăng của lãi suất chắc chắn là một dấu hiệu tốt. “Điều này có nghĩa là việc áp dụng vẫn là động lực chính của chu kỳ này.

  “Nếu bạn tin rằng để đạt được quy mô thị trường tự nhiên (vàng vật chất), Bitcoin còn phải tăng thêm 10 lần nữa; thì bạn không phải lo lắng về tình hình năng suất tăng tạm thời, ”ông nói thêm.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất