More

  Người khổng lồ khai thác bitcoin Bitmain bị buộc tội thuê kỹ sư Đài Loan bất hợp pháp

  Theo báo cáo của Apple Daily, nhà sản xuất phần cứng khai thác mỏ Trung Quốc Bitmain đang bị chính quyền Đài Loan điều tra vì nghi ngờ tuyển dụng bất hợp pháp các kỹ sư từ các công ty địa phương.

  Bitmain bị cáo buộc đã thành lập hai đơn vị riêng biệt ở Đài Loan, Zhijiao và Xindao, để tuyển dụng nhân tài hàng đầu từ các công ty công nghệ lớn như MediaTek và ASE để phát triển chip trí tuệ nhân tạo (AI), do đó làm suy yếu lợi thế cạnh tranh của đất nước.

  Các doanh nghiệp từ Trung Quốc đại lục bị pháp luật cấm đặt cửa hàng tại Đài Loan mà không đăng ký với chính phủ.

  Ngoài cuộc chiến địa chính trị giữa hai nước, công ty bán dẫn Trung Quốc SMIC là đối thủ lớn nhất của TSMC, nhà máy đúc bán dẫn lớn nhất thế giới của Đài Loan. Các công ty Trung Quốc tích cực cố gắng thu hút các kỹ sư Đài Loan với mức lương cao hơn.

  Semiconductor industry


  Hình ảnh của en.wikipedia.org
  Cả Bitmain và MediaTek đều chưa đưa ra bình luận về vấn đề này. ASE tuyên bố rằng các kỹ sư của họ không tham gia vào việc “săn trộm”.

  Phân nhánh


  Sau khi bắt đầu ứng dụng AI vào năm 2018, Bitmain, cùng với các nhà sản xuất ASIC hàng đầu khác của Trung Quốc, bắt đầu tập trung vào sản xuất chip vào năm ngoái để phòng ngừa sự không chắc chắn trong ngành khai thác Bitcoin trong khi tìm kiếm một nguồn doanh thu mới.

  Các quy định không chắc chắn vẫn là một yếu tố rủi ro chính đối với các thợ đào. Ví dụ, khu vực Nội Mông của Trung Quốc tiết lộ kế hoạch đóng cửa tất cả các trang trại khai thác hiện có vào đầu tháng 3 này để đáp ứng mục tiêu sử dụng năng lượng.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất