More

  Nghiên cứu của BIS phát hiện khoảng cách giới fintech toàn cầu

  Theo một cuộc khảo sát từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), có một khoảng cách đáng kể về giới fintech trên toàn cầu, trong đó nam giới có xu hướng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ công nghệ tài chính cao hơn nhiều so với phụ nữ.

  Bất chấp những nỗ lực phối hợp nhằm cải thiện khả năng bao gồm tài chính, phụ nữ vẫn không có ngân hàng hoặc thiếu ngân hàng so với nam giới: họ có khả năng tiếp cận thấp hơn với các tài khoản giao dịch, tín dụng và các dịch vụ tài chính khác.

  Fintech thường được coi là công cụ mạnh mẽ tiềm năng để dân chủ hóa việc bao gồm tài chính nhưng cuộc khảo sát của BIS cho thấy cũng có khoảng cách giới trong tỷ lệ chấp nhận các sản phẩm và dịch vụ fintech.

  Sử dụng một cuộc khảo sát mới trên 27.000 người trưởng thành từ 28 nền kinh tế lớn, BIS cho thấy trong khi 29% nam giới sử dụng các sản phẩm và dịch vụ fi ntech thì chỉ có 21% nữ giới sử dụng. Khoảng cách này hiện diện ở hầu hết mọi quốc gia và có quy mô gần như nhau đối với các sản phẩm được cung cấp bởi các công ty fintech và các sản phẩm do các tổ chức tài chính truyền thống cung cấp.

  Cuộc khảo sát cho thấy rằng một phần của khoảng cách giới có thể được giải thích bởi thực tế là phụ nữ cho biết họ lo lắng nhiều hơn về quyền riêng tư của họ khi giao dịch với các công ty trực tuyến, ít sẵn sàng chia sẻ dữ liệu của họ với fintech để được cung cấp tốt hơn và ít sẵn sàng sử dụng fintech hơn hoặc các sản phẩm sáng tạo hơn.

  BIS cho biết quan trọng hơn, tính đến thái độ đối với công nghệ tài chính mới và sự sẵn sàng sử dụng những người tham gia fintech nếu họ cung cấp dịch vụ rẻ hơn đã thu hẹp đáng kể khoảng cách giới fintech.

  Trong phạm vi mà khoảng cách giới trong việc sử dụng fintech được giải thích là do phân biệt đối xử hoặc bởi các chuẩn mực và điều kiện xã hội gây bất lợi cho phụ nữ, thì “các can thiệp chính sách có thể là cần thiết để nâng cao tính toàn diện của các dịch vụ fintech”, bài báo cho biết.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất