More

  Ngân hàng trung ương Thái Lan chỉ ra những hạn chế của DLT trong các thử nghiệm CBDC

  Một dự án của Ngân hàng Thái Lan nhằm khám phá việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số được ngân hàng trung ương hậu thuẫn và công nghệ sổ cái phân tán trong thanh toán hóa đơn B2B đã tìm thấy lợi ích thương mại cho người dùng nhưng hạn chế trong việc hỗ trợ khối lượng giao dịch lớn và bảo vệ quyền riêng tư.

  Một nỗ lực hợp tác giữa ngân hàng trung ương, Tập đoàn Xi măng Siam và công ty con Digital Ventures của Ngân hàng Thương mại Siam, khái niệm này đã đánh dấu sự mở rộng đầu tiên của các thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số đang diễn ra của ngân hàng sang lĩnh vực kinh doanh.

  Nguyên mẫu hệ thống CBDC, được phát triển cùng với ConsenSys, đã sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) để tích hợp với hệ thống quản lý mua sắm, lập hóa đơn và thanh toán giữa SCG và các nhà cung cấp của nó.

  Các kết quả thử nghiệm chứng minh rằng DLT có thể tăng hiệu quả thanh toán cho các doanh nghiệp bằng cách cho phép người dùng thiết lập các điều kiện khác nhau trên CBDC để tăng cường tính linh hoạt trong việc xử lý các hoạt động kinh doanh, ngân hàng trung ương cho biết.

  BoT tuyên bố: “Các thử nghiệm của chúng tôi bao gồm việc thiết lập các điều kiện để thực hiện các khoản thanh toán như được nêu rõ trong hóa đơn trong tài trợ chuỗi cung ứng và thiết lập các điều kiện để tăng cường hiệu quả trong quản lý tiền mặt”. “Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng DLT trong nguyên mẫu của chúng tôi có một số hạn chế, đặc biệt là trong việc hỗ trợ khối lượng giao dịch lớn và bảo vệ quyền riêng tư của giao dịch. Việc giải quyết những vấn đề này thông qua phát triển công nghệ hoặc thiết kế hệ thống sẽ cần được khám phá thêm.”

  Giai đoạn tiếp theo của cuộc điều tra CBDC của Ngân hàng sẽ tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển một loại tiền kỹ thuật số trong lĩnh vực bán lẻ tiêu dùng.

  Ngân hàng cho biết: “Việc thiết kế CBDC để sử dụng rộng rãi sẽ cần phải xem xét đến tính an toàn và hiệu quả cũng như các tác động đối với chính sách tiền tệ, sự ổn định của hệ thống tài chính và vai trò của các tổ chức tài chính và ngân hàng trung ương”. “Điều quan trọng nữa là thu hút sự tham gia của công chúng vào quá trình phát triển CBDC của chúng tôi, để đảm bảo rằng CBDC có lợi cho sự đổi mới tài chính trong kỷ nguyên chuyển đổi kỹ thuật số này.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất