More

  Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ cho biết không có lý do chính đáng nào để sở hữu Bitcoin ngoài đầu cơ

  Bank of America đã làm dậy sóng cộng đồng tiền điện tử với báo cáo gay gắt của mình có tựa đề “Bí mật nhỏ bẩn thỉu của Bitcoin” về sức hấp dẫn của tiền điện tử đối với các nhà đầu cơ và việc sử dụng năng lượng quá mức của nó.

  Khi đồng tiền lớn nhất tiếp tục thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới, BofA kết luận rằng cuộc biểu tình đang diễn ra của nó đang được hỗ trợ bởi dòng tiền vào Grayscale Bitcoin Trust, đợt giảm giá diễn ra vào tháng 5 năm ngoái và việc áp dụng tổ chức ngày càng tăng.

  BofA


  Hình ảnh của @ritholtz
  Tuy nhiên, ngân hàng lập luận rằng không có lý do thuyết phục nào để sở hữu Bitcoin ngoài việc mong đợi sự tăng giá trong tương lai do mối tương quan của nó với các tài sản rủi ro khác và sự biến động:

  Bitcoin cũng trở nên tương quan với các tài sản rủi ro, nó không bị ràng buộc với lạm phát và vẫn đặc biệt dễ bay hơi, khiến nó không thực tế như một kho lưu trữ của cải hoặc cơ chế thanh toán. Do đó, lập luận danh mục đầu tư chính để nắm giữ Bitcoin không phải là đa dạng hóa, lợi nhuận ổn định hoặc bảo vệ lạm phát, mà là sự tăng giá tuyệt đối, một yếu tố phụ thuộc vào nhu cầu Bitcoin cao hơn cung.

  Nó ước tính rằng Bitcoin cần dòng vốn trị giá 93 triệu đô la để giá của nó tăng một phần trăm.

  Như dự kiến, BofA cũng nhắm vào việc sử dụng năng lượng của tiền điện tử, chỉ ra thực tế rằng nó hiện tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với Hy Lạp.

  Citi có quan điểm hoàn toàn ngược lại

  Vào đầu tháng 3, Citi, một ngân hàng lớn khác của Mỹ, đã đưa ra một báo cáo trái ngược tuyên bố rằng Bitcoin có thể ở “điểm đến hạn” để đạt được sự chấp nhận chính thống:

  Do đó, tương lai của Bitcoin vẫn chưa chắc chắn, nhưng những phát triển trong thời gian tới có khả năng chứng minh tính quyết định khi đồng tiền này cân bằng ở điểm giới hạn của sự chấp nhận chính thống hoặc sự bùng nổ đầu cơ.

  Hơn nữa, nó đề cập rằng sự phân quyền và bảo mật của Bitcoin có thể khiến nó trở thành đơn vị tiền tệ được lựa chọn để thực hiện các giao dịch quốc tế.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất