More

  Ngân hàng trung ương Đức đưa ra trường hợp giải quyết bằng blockchain trong cuộc tranh luận CBDC

  Ngân hàng trung ương Đức nói rằng các thử nghiệm thành công của dự án triển khai sổ cái phân tán để thanh toán chứng khoán điện tử sẽ phủ nhận nhu cầu về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

  Làm việc với Cơ quan Tài chính của Đức, Bundesbank cho biết dự án đã chứng minh rằng có thể thiết lập một cầu nối công nghệ giữa công nghệ blockchain và các hệ thống thanh toán thông thường để thanh toán chứng khoán bằng tiền của ngân hàng trung ương.

  Trong quá trình thử nghiệm, Cơ quan Tài chính của Chính phủ Liên bang đã phát hành trái phiếu Liên bang (Bund) có thời hạn 10 năm trong hệ thống DLT, với các giao dịch thị trường sơ cấp và thứ cấp cũng được giải quyết bằng DLT với sự hỗ trợ của giải pháp ‘kích hoạt’ và điều phối viên giao dịch trong Target2, hệ thống thanh toán giá trị lớn của Eurosystem.

  Những người tham gia thị trường tham gia vào việc thực hiện thử nghiệm là Barclays, Citibank, Commerzbank, DZ Bank, Goldman Sachs và Société Générale.

  Burkhard Balz, thành viên ban điều hành của Bundesbank chịu trách nhiệm về các hệ thống thanh toán và định khoản chung, cho biết: “Sau khi thử nghiệm thành công, Hệ thống Eurosystem sẽ có thể triển khai một giải pháp như vậy trong một khoảng thời gian tương đối ngắn – ít nhất là trong thời gian ngắn hơn nhiều chẳng hạn sẽ phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. ”

  Không có gì ngạc nhiên khi ngân hàng Bundesbank rất muốn thấy thành quả của công việc giải quyết blockchain được thành công, họ đã dành sáu năm qua để làm việc cho dự án.

  Giám đốc điều hành của Deutsche Börse, Stephan Leithner, nhận xét: ““ Công nghệ mới là thành phần quan trọng trong việc tạo ra cơ sở hạ tầng của ngày mai đáp ứng nhu cầu của thị trường. Dự án này đánh dấu một bước quan trọng hướng tới việc thanh toán chứng khoán và số hóa chứng khoán hiệu quả hơn bằng cách kết hợp công nghệ mới với cơ sở hạ tầng hiện có trong một cách thông minh. ”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất