More

  Ngân hàng Atom sắp kết thúc vòng tài trợ với mức định giá bằng một nửa năm 2019

  Ngân hàng Atom, một trong những ngân hàng thách thức đầu tiên của Vương quốc Anh, sắp kết thúc một vòng với mức định giá bằng một nửa năm 2019.

  Theo Sky News, công ty fintech ra mắt năm 2016 sắp kết thúc đợt huy động vốn ở mức 60p / cổ phiếu, chỉ bằng một nửa giá cổ phiếu khi tăng vốn chủ sở hữu trở lại vào năm 2019.

  Một nguồn tin nói với Sky News rằng các cổ đông của Sky News vẫn chưa chấp thuận mức giá 60p.

  Khi công ty khởi nghiệp này huy động được 50 triệu bảng hai năm trước, định giá của nó là khoảng 660 triệu đô la theo TechCrunch. Điều đó có nghĩa là mức định giá mới của nó, nếu lần gây quỹ gần đây nhất là một đợt giảm giá, có thể chỉ là 330 triệu đô la.

  “Tăng trưởng mạnh?


  Tháng trước, Atom đã công bố kế hoạch gây quỹ trị giá 40 triệu bảng Anh từ các cổ đông hiện hữu – các nguồn tin của Sky News cho biết có thể sẽ là một vòng giảm.

  Ngân hàng có trụ sở tại Durham cho biết vào tháng 2, hoạt động kinh doanh cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của họ sẽ đạt hơn 700 triệu bảng Anh vào tháng 3 năm 2021.

  Nó cho biết họ đã chứng kiến ​​những con số được thúc đẩy bởi Chương trình cho vay gián đoạn kinh doanh Coronavirus của chính phủ Anh (CBILS). Nó cũng cho biết họ đã chứng kiến ​​”sự tăng trưởng mạnh mẽ và có lợi nhuận” trong hoạt động thế chấp của mình.

  Atom ban đầu lên kế hoạch tổ chức vòng cổ đông trị giá 150 triệu bảng vào tháng 8 năm 2020. Vào thời điểm đó, các báo cáo cho rằng điều này là để chuẩn bị cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm 2022.

  Ngân hàng đã huy động được 429 triệu bảng Anh cho đến nay từ tám vòng tài trợ.

  Quyền sở hữu


  Khoản đầu tư lớn nhất của nó đã trở lại vào tháng 11 năm 2015 từ tập đoàn ngân hàng Tây Ban Nha BBVA, tập đoàn đã đầu tư 45 triệu bảng Anh và nhận 40% cổ phần của Atom.

  BBVA thậm chí còn lên kế hoạch tiếp quản kẻ thách thức Vương quốc Anh. Vào tháng 1 năm 2019, có tin đồn rằng gã khổng lồ Tây Ban Nha đã để mắt đến Atom, nhưng chúng không bao giờ thành hiện thực.

  Nếu vòng mới nhất kết thúc, quyền sở hữu Atom dự kiến ​​sẽ tiếp tục thuộc về BBVA và Toscafund, công ty nắm giữ 29% cổ phần.

  Sky News cho rằng giá cổ phiếu giảm một phần là do quỹ do Schroders quản lý – một trong những cổ đông lớn nhất của Atom – không thể tham gia vào thương vụ mua bán. Nó sở hữu 15% Atom, nhưng điều này có thể sẽ bị pha loãng trong việc mua bán.

  Tổng cho vay của ngân hàng đã tăng 76% trong năm 2019 lên 2,4 tỷ bảng Anh, được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng tiền gửi từ 1,4 tỷ bảng Anh lên 1,8 tỷ bảng Anh.

  Đây sẽ không phải là ngân hàng thách thức đầu tiên trải qua giai đoạn cuối hậu đại dịch. Tháng 6 năm ngoái, Monzo đã hạ xuống 60 triệu bảng, khiến giá trị của nó giảm 40%.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất