More

  NatWest đóng cửa công ty cho vay fintech ba năm tuổi Esme Loans

  NatWest đang đóng cửa nền tảng cho vay fintech của mình Esme Loans, nền tảng cho vay lần đầu tiên được thử nghiệm vào năm 2017.

  Việc đóng cửa sau một số đợt giảm giá fintech do ngân hàng khai sinh khác. Bao gồm Barclays ’Pingit, UBS’ Smart Wealth và liên doanh thách thức của NatWest Bó.

  Theo trang web của Esme Loans, nó “đang bị đóng cửa và không chấp nhận bất kỳ đơn xin vay mới nào”. Trang tổng quan sẽ vẫn hoạt động cho người dùng hiện tại.

  Esme Loans là gì?


  Ra mắt hàng loạt vào năm 2018, Esme Loans hoạt động dưới sự lãnh đạo của Richard Kerton. Kerton đã dành 14 năm tại RBS khi đó có tên là RBS trước khi thành lập ngân hàng fintech.

  Nó đã phát hành các khoản cho vay doanh nghiệp nhỏ không có bảo đảm được hỗ trợ bởi các bảo lãnh cá nhân, dao động từ khoảng £ 5.000 đến £ 150.000 trong thời hạn 1-5 năm. Các công ty trách nhiệm hữu hạn có lịch sử giao dịch ít nhất hai năm có thể vay.

  NatWest đã cho các doanh nghiệp vay khoảng 100 triệu bảng Anh thông qua Esme Loans vào tháng 12 năm 2019. Ngân hàng đã có kế hoạch tăng gấp đôi số tiền này vào năm 2020 nhưng sau đó đã từ chối các kế hoạch như vậy.

  Nguồn vốn cho Esme Loans, vốn được hưởng một chiến dịch quảng cáo trên London Tube một thời gian, một phần đến từ Pollen Street Capital, một công ty quản lý đầu tư thay thế có trụ sở tại London.

  Thêm vào danh sách này


  Người phát ngôn của NatWest nói với AltFi rằng ngân hàng đang ưu tiên “đầu tư toàn ngân hàng vào các sản phẩm và dịch vụ”. Họ tiếp tục: “Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi đã đưa ra quyết định cắt giảm Khoản vay của Esme.”

  NatWest cho biết họ sẽ tích hợp các kiến ​​thức làm nền tảng cho Khoản vay của Esme vào các dự án doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tương lai.

  “Với tư cách là một ngân hàng, chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm và học hỏi, đầu tư vào các dịch vụ ngân hàng sáng tạo nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng mới và khách hàng hiện tại của chúng tôi, giúp họ phát triển mạnh mẽ.”

  Ngân hàng hiện đang vận hành Mettle, một thách thức kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Công ty fintech này từng có một người chị đối mặt với người tiêu dùng, Bó, đã ngừng hoạt động vào năm ngoái chỉ sáu tháng sau khi ra mắt.

  Bó chỉ tích lũy được 11.000 khách hàng, hầu hết trong số đó là “bạn bè và gia đình”. Không rõ có bao nhiêu người dùng Esme Loans có được trong thời gian tồn tại lâu hơn của nó.

  Vào tháng 4 năm 2020, trước khi Bó đóng cửa, giám đốc điều hành của NatWest, Alison Rose, nói với Yahoo Finance UK rằng “hoàn cảnh đã thay đổi”, ám chỉ đến coronavirus.

  Rose cho biết “cơ hội” lớn hơn ở thị trường doanh nghiệp nhỏ, mặc dù thực tế là ngân hàng hiện đã cắt đứt một trong những nhánh fintech SME của mình.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất