More

  Mức độ tin cậy Bitcoin Grayscale đã giảm gần 20% giữa sự giảm giá mạnh mẽ của thị trường BTC

  Sự điều chỉnh của thị trường tiền tệ bitcoin đã giáng một đòn mạnh đặc biệt vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), quỹ lớn nhất theo dõi tiền điện tử.

  Động lượng giá BTC


  Khi giá bitcoin giảm mạnh, quỹ này đã rơi vào tình trạng rơi tự do, giảm gần 20% so với mức định giá 29,4 tỷ đô la chỉ trong tuần này. Ngưỡng $ 50K trong 24 giờ trước. Bitcoin đã kéo dài sự sụt giảm trong ngày thứ năm liên tiếp vào thứ Năm, chạm mức thấp nhất trong hai tuần là $ 50,305 khi nhu cầu về tiền điện tử tăng lên.

  Theo dữ liệu mới nhất của Bloomberg, quỹ tín thác GBTC đã đóng cửa thấp hơn 14% so với giá trị tài sản cơ bản của nó vào ngày 24 tháng 3, một mức chiết khấu kỷ lục so với lượng cổ phiếu nắm giữ.

  Sự bất ổn đã trở nên sâu sắc hơn mặc dù Digital Currency Group Inc., công ty mẹ của Grayscale Investments, công bố kế hoạch phân bổ lên tới 250 triệu đô la dự trữ fiat để tài trợ đầu tư vào GBTC.

  Các nhà đầu tư GBTC được công nhận tìm cách giảm giá cổ phiếu


  Kể từ khi ra mắt, GBTC đã liên tục giao dịch ở mức cao hơn giá trị tài sản ròng của nó. Các nhà đầu tư có ví sâu đã sẵn sàng mua một lượng lớn BTC từ Grayscaleat, một khoản phí bảo hiểm trong chu kỳ tăng giá gần đây. Do đó, số lượng cổ phiếu đang lưu hành trong quỹ tín thác đã tăng lên mức kỷ lục 692 triệu.

  Tuy nhiên, với giá BTC hiện đang quay cuồng trong bối cảnh thị trường thiết lập lại dữ dội, sự mất cân bằng cung và cầu đã xảy ra sau đó khi các nhà đầu tư được công nhận trong GBTC tìm cách bán cổ phiếu của họ vào thị trường thứ cấp.

  Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg Intelligence đã chia sẻ quan điểm của mình về quỹ tín thác:

  “GBTC có nguồn cung cấp cố định và hoạt động như một đòn bẩy đối với Bitcoin. Khi giá đi xuống, tâm lý đi xuống, GBTC sẽ giảm sâu hơn Bitcoin. Điều tương tự cũng xảy ra trên đường đi lên ”.

  Seyffart nói thêm rằng nhu cầu về tổ chức của quỹ có thể giảm nhiệt sau sự ra mắt của một số ETF bitcoin ở Canada đang rút vốn khỏi GBTC.

  MicroStrategy đang “trên dây” là điểm dừng giá BTC


  MicroStrategy và người đứng đầu là Michael Saylor thường được ghi nhận là người khởi đầu cho xu hướng dự trữ kho bạc doanh nghiệp bitcoin đang diễn ra.

  Cho đến gần đây, vụ đặt cược đầy rủi ro của Saylor vào BTC đã được đền đáp, với giá của đồng xu gần như tăng gấp ba lần kể từ tháng 12 năm 2020. Song song đó, giá trị của cổ phiếu MicroStrategy (MSTR) đã ghi nhận sự tăng trưởng theo hình parabol trong vài tháng qua, theo quỹ đạo đi lên của bitcoin.

  Tuy nhiên, sự từ chối bitcoin hiện tại đã khiến MicroStrategy “gặp khó khăn”, theo nhà phân tích hàng đầu CryptoDonAlt. Nếu BTC tiếp tục suy giảm, nó có thể làm trật bánh cuộc biểu tình được thúc đẩy bởi tiền điện tử của Microstrategy tương tự như cách nó đã lấy mất niềm tin GBTC.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất