More

  Khi việc sử dụng tiền mặt giảm xuống, các ngân hàng tìm đến việc gộp ATM

  Theo RBR, với đại dịch Covid-19 đang đẩy nhanh sự suy giảm trong dài hạn trong việc sử dụng tiền mặt, các ngân hàng đang ngày càng tìm cách tích hợp hoặc chia sẻ các máy ATM của họ như một cách để tiết kiệm tiền.

  Mặc dù nhu cầu tiền mặt đã giảm kéo dài ở một số quốc gia, một xu hướng đã giảm mạnh do đại dịch, các ngân hàng vẫn cần cung cấp dịch vụ tiền mặt.

  Tính năng gộp ATM – nơi các ngân hàng giao lại quyền sở hữu các máy ATM của họ cho một nhà triển khai duy nhất vận hành nhóm dùng chung – đã tồn tại hơn 40 năm và đã được thành lập ở Phần Lan và Thụy Điển.

  Giờ đây, các ngân hàng lớn ở Hà Lan và Bỉ đang trong quá trình làm theo.

  Trong khi đó, TecBan, công ty điều hành mạng lưới ATM dùng chung của Brazil, đã tiếp quản hầu hết các khu đất ngoại ô chồng chéo trước đây của quốc gia này. Các ngân hàng vẫn quản lý các thiết bị đầu cuối dựa trên chi nhánh và một số thiết bị đầu cuối từ xa, nhưng TecBan cho đến nay là nhà điều hành lớn nhất của các máy ATM ngoài chi nhánh.

  Cũng đã có những động thái hướng tới việc gộp ATM ở Úc, Indonesia và Nhật Bản trong những năm gần đây.

  Ngay cả ở các thị trường không có các thỏa thuận tổng hợp ATM chính thức, việc chia sẻ máy thông qua mạng lưới đa ngân hàng đang phát triển, diễn ra ở Bồ Đào Nha và Thụy Sĩ.

  Rowan Berridge, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Khi các ngân hàng tiếp tục đối mặt với áp lực chi phí và giảm lợi nhuận trong kênh ATM, việc gộp và chia sẻ ATM sẽ cho phép họ duy trì các dịch vụ tiền mặt rộng rãi trong tương lai một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất