More

  IOTA đang dần vá các vết nứt của nó từ các cuộc tấn công trước

  Lấy cắp ví là một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với tiền điện tử. Cơn ác mộng này và một số trục trặc khác đã xảy ra với IOTA kể từ năm 2017. Do đó, IOTA đã giảm từ vị trí thứ 4 về tổng thể, với vốn hóa thị trường là 13,2 tỷ đô la vào năm 2017, xuống thứ 25, với vốn hóa thị trường ngày nay là 4 tỷ đô la.

  IOTA đã làm gì


  Phiên bản beta của ví mới đã được ra mắt gần đây. Nhưng đó là phần nổi của tảng băng chìm trong đợt triển khai khổng lồ này sẽ giúp mọi thứ trở nên đúng đắn, đồng sáng lập IOTA Foundation và Giám đốc điều hành Dominik Schiener cho biết.

  Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng là công nghệ và con người đã trưởng thành như thế nào trong và đằng sau nó. Nhiều thứ đã thay đổi đối với IOTA Foundation, bao gồm cả đội ngũ cốt lõi. IOTA đã làm việc trong 1,5 năm qua để nâng cấp mạng, điều mà Schiener cho biết sẽ giải quyết được các vấn đề. Chrysalis, bản cập nhật này, là một bình minh mới cho IOTA, Schiener nói.

  Oracles là một bổ sung gần đây cho IOTA (tức là đưa dữ liệu từ thế giới bên ngoài vào IOTA). Schiener gọi Alvarium là một nhà tiên tri IoT và nói rằng các bên thứ ba như Chainlink muốn xây dựng các phép lạ trên IOTA. Nhưng IOTA hiện đang xây dựng kỳ tích bootstrap của mình.

  Schiener cũng liệt kê một số dự án liên quan đến chuỗi cung ứng minh bạch với các đối tác như Zebra Technologies hoặc Trademark East Africa. Alvarium, sự hợp tác với Dell, là một dự án làm nổi bật góc nhìn của IOTA.

  Trọng tâm của Dự án Alvarium là cách bảo mật và truy xuất dữ liệu từ các thiết bị IoT. Những điểm số đó phản ánh sự tin tưởng rằng dữ liệu không bị thao túng và đủ an toàn để sử dụng, chia sẻ và kiếm tiền.

  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, IOTA hiện đang làm việc trên phiên bản hợp đồng thông minh của mình. Nó khác với cách tiếp cận “máy tính thế giới” của Ethereum vì IOTA áp dụng sharding để phân vùng mạng con.

  IOTA đang mở ra một kỷ nguyên mới


  Trên thực tế, mọi thứ ở trên chỉ ra một giai đoạn IOTA mới. Mỗi sự phát triển mới sẽ thú vị ngay cả khi cô lập. Mặc dù họ đã giữ lại những ý tưởng cốt lõi đằng sau IOTA, nhưng dường như họ đang thực hiện một “dự án hoàn toàn mới”, Schiener nói.

  Không thiếu khao khát cho IOTA và Schiener. Nó phụ thuộc chủ yếu vào sự trưởng thành của công nghệ và tổ chức đằng sau công nghệ để cung cấp những hứa hẹn to lớn của IOTA mới.

  Dòng thời gian được Schiener chia sẻ là khá tích cực, dự định sẽ chuyển giao mọi thứ được đề cập ở trên vào năm 2021. Điều cần thiết là phải theo dõi IOTA để xem liệu những suy nghĩ dũng cảm này có thành công hay không.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất