More

  Hướng dẫn FATF mới áp dụng các tiêu chuẩn quy định cho các sàn giao dịch phi tập trung, Defi và NFT

  Vào ngày 19 tháng 3, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đã công bố dự thảo hướng dẫn về cách tiếp cận dựa trên rủi ro đối với tài sản ảo. Hướng dẫn mới được cập nhật hiện áp dụng các quy tắc chống rửa tiền và biết khách hàng của bạn cho stablecoin, tài chính phi tập trung (defi) và tài sản mã thông báo không thể thay thế (NFT).

  FATF xác định các sàn giao dịch phi tập trung và Defi là nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo
  Từ lâu, những người ủng hộ tiền điện tử đã nói rằng một ngày nào đó, các cơ quan quản lý toàn cầu có thể sẽ nhắm mục tiêu vào tài chính phi tập trung (defi) và cường điệu mã thông báo không thể thay thế (NFT) mới nhất. Từ lâu, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đã cố gắng đưa ra một tiêu chuẩn quy định cho các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử được gọi là “nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo” (VASP). Những điều như Quy tắc du lịch của FATF luôn gây tranh cãi, nhưng các cơ quan quản lý từ một số quốc gia đã và đang áp dụng hướng dẫn của tổ chức. Gần đây, Gibraltar đã cập nhật các ghi chú hướng dẫn của mình để phù hợp với các quy tắc của FATF và Nam Phi cũng đang cố gắng như vậy.

  Hướng dẫn mới nhất của FATF chỉ là bản cập nhật một số khuyến nghị trước đây đối với tài sản ảo (VA) và VASP. Tuy nhiên, phiên bản cập nhật hiện thảo luận về stablecoin, defi và NFT, vì những thứ như sàn giao dịch phi tập trung (dex) được coi là VASP. Hướng dẫn mới được sửa đổi đề xuất áp dụng các quy tắc chống rửa tiền và khách hàng của bạn (AML / KYC) đối với các ứng dụng dex. FATF gọi các nền tảng này là “Các ứng dụng phi tập trung hoặc phân tán (dapp) hoặc một nền tảng cung cấp“ dịch vụ trao đổi hoặc chuyển nhượng ”.

  “Ví dụ, một dapp là một thuật ngữ đề cập đến một chương trình phần mềm hoạt động trên mạng P2P gồm các máy tính chạy giao thức blockchain— một loại sổ cái công khai phân tán cho phép phát triển các ứng dụng khác”, hướng dẫn mới nhất lưu ý. “Các ứng dụng hoặc nền tảng này thường được chạy trên sổ cái phân tán nhưng vẫn thường có một bên trung tâm với một số biện pháp tham gia, chẳng hạn như tạo và khởi chạy nội dung, thiết lập thông số, giữ‘ khóa ’quản trị hoặc thu phí.”

  Hướng dẫn của cơ quan quản lý toàn cầu cho biết thêm:

  Dapp có thể tạo điều kiện thuận lợi hoặc tiến hành trao đổi hoặc chuyển giao [tài sản ảo].

  ‘FATF không xa lạ với Defi, Dex và NFTs’


  Hướng dẫn mới nhất của FATF về cơ bản xác định mã thông báo không thể thay thế (NFT) là VA vì nó định nghĩa một stablecoin. Hướng dẫn mới nhất về NFT, defi và stablecoin chỉ ra rằng FATF đã nhận thấy những xu hướng mới nổi này trong không gian tiền điện tử. Ngoài ra, FATF đã tweet về hướng dẫn và yêu cầu bình luận về báo cáo 99 trang. “FATF muốn nghe quan điểm của bạn về dự thảo hướng dẫn áp dụng cách tiếp cận dựa trên rủi ro đối với tài sản ảo và các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo,” tổ chức này đã tweet. “Các bên liên quan có liên quan trong khu vực tư nhân có thể tham gia vào cuộc tham vấn cộng đồng.”

  Báo cáo cũng đề cập đến việc chuyển VA đến và từ các ví không lưu trữ. “FATF công nhận rằng không giống như chuyển khoản điện tử fiat truyền thống, không phải mọi chuyển khoản VA đều có thể liên quan đến (hoặc được kết thúc bằng sổ sách) bởi hai thực thể có nghĩa vụ,” hướng dẫn của FATF cho biết. Trong các trường hợp chuyển giao VA chỉ liên quan đến một pháp nhân có nghĩa vụ ở cả hai phần cuối của quá trình chuyển giao (ví dụ: khi một VASP đặt hàng hoặc pháp nhân có nghĩa vụ khác gửi VA thay mặt cho khách hàng của mình, người khởi tạo, cho một người thụ hưởng không phải là khách hàng của tổ chức thụ hưởng mà là một người dùng VA cá nhân nhận chuyển giao VA ”.

  Tất nhiên, cuộc trò chuyện về các định nghĩa mới của FATF cho các ứng dụng defi, NFT, stablecoin, dapp và dex là một cuộc thảo luận chủ đề trên mạng xã hội. “FATF không xa lạ gì với defi, dex & NFT,” Björn Godenrath đã tweet. Ông nói thêm: “Việc phân loại như một nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo đưa những người tham gia thị trường vào phạm vi của các quy định về rửa tiền truyền thống (nếu họ có thể được xác định).

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất