More

  HSBC ra mắt ngân hàng kinh doanh di động cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Vương quốc Anh

  HSBC đã ra mắt chi nhánh ngân hàng di động, Kinetic, để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp Vương quốc Anh.

  Được phát triển dựa trên thông tin chi tiết từ hơn 3.000 chủ doanh nghiệp nhỏ, HSBC Kinetic sẽ cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) mở tài khoản tiết kiệm và tài khoản vãng lai trong vòng vài phút, đồng thời quản lý hiệu quả các giao dịch kinh doanh như ghi nợ trực tiếp, đơn đặt hàng và thanh toán trong tương lai.

  Sự ra mắt của nền tảng này là một sự phát triển kịp thời cho các chủ doanh nghiệp nhỏ và người tự kinh doanh, số lượng trong số đó đã tăng đột biến trong những tháng gần đây do suy thoái kinh tế, với tư cách là người đứng đầu toàn cầu về kênh ngân hàng kinh doanh kỹ thuật số của HSBC Nadya Hijazi và người đứng đầu bộ phận kinh doanh nhỏ ngân hàng Peter McIntyre giải thích với Finextra.

  Theo nghiên cứu của HSBC, chưa đến một phần ba số doanh nghiệp vừa và nhỏ có trụ sở tại Vương quốc Anh cảm thấy hoàn toàn tự tin vào khả năng luôn cập nhật tài chính của mình trong thời gian thực. Các lĩnh vực hàng đầu cần quan tâm bao gồm tìm thời gian để quản lý tiền mặt của họ và xác định những hành động cần thực hiện do tình hình tài chính đang cho họ biết.

  HSBC Kinetic đã đi một số cách để giải quyết vấn đề này – đã có hơn 5.000 người dùng, từ các công ty công nghệ và giao hàng thực phẩm đến các nhà bán lẻ nhỏ và thậm chí cả các tổ chức trong lĩnh vực y tế.

  Tuy nhiên, điểm bán hàng độc nhất của ứng dụng là nó được xây dựng trên công nghệ Google Cloud, cho phép HSBC tận dụng cơ sở hạ tầng hiện có của mình để mở rộng quy mô dịch vụ với tốc độ, nếu cần và triển khai hiệu quả mọi cập nhật phù hợp với khách hàng Phản hồi.

  Thông qua việc sử dụng các API, HSBC Kinetic có thể dễ dàng tích hợp với các giải pháp tài chính và nhà cung cấp phần mềm kế toán hàng đầu khác như Xero, QuickBooks và Sage.

  Ngoài việc giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ đáp ứng những thách thức thực tế liên quan đến quản lý tiền mặt, HSBC Kinetic cũng có thể đảm bảo các doanh nghiệp đang gặp khó khăn duy trì dòng tiền lành mạnh, bằng cách cung cấp một bộ sản phẩm ngân hàng trong ứng dụng hữu ích, chẳng hạn như thấu chi trong ngày, thẻ tín dụng, cũng như như quyền truy cập hợp lý vào Chương trình Khoản vay Trả lại (BBLS).

  McIntyre của HSBC nhận xét rằng tính năng cụ thể này “đã được chứng minh là vô giá trong thời kỳ suy thoái kinh tế – giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng với khả năng thanh khoản ngắn hạn cần thiết để giúp họ vượt qua”.

  Ứng dụng Kinetic là một phần của chương trình chuyển đổi toàn cầu trị giá hàng tỷ đô la của HSBC, theo đó, nó nhằm mục đích số hóa các hành trình của khách hàng quan trọng, nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. HSBC’s Hijazi, nhận xét: “Kể từ khi ra mắt Đề án Khoản vay Hoàn trả vào tháng 5 năm 2020, ngân hàng thương mại HSBC của Vương quốc Anh đã phê duyệt khoản vay hơn 7 tỷ bảng Anh – tất cả đều thông qua các nền tảng ngân hàng kỹ thuật số hiện có của chúng tôi. Quy mô cho vay này sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự đầu tư liên tục và phối hợp của HSBC vào việc phát triển các nền tảng ngân hàng kỹ thuật số tiên tiến, chẳng hạn như Kinetic. “

  Rõ ràng là đại dịch đã tạo ra một sự thay đổi trong cách các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ – ngân hàng và các tổ chức tài chính như HSBC đang dẫn đầu trong việc phản ứng với xu hướng này. Thật vậy, kể từ khi bắt đầu đại dịch, HSBC đã quan sát thấy số lượng khách hàng sử dụng nền tảng ngân hàng kỹ thuật số của mình tăng 40%.

  “Chúng tôi cũng đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng về số lượng khách hàng lựa chọn các công cụ trợ lý ảo để được hỗ trợ, thay vì gọi dịch vụ khách hàng tại chi nhánh ngân hàng”, Hijazi nhận xét. Rõ ràng, môi trường kỹ thuật số đang ngày càng trở thành trọng tâm trong cách vận hành các doanh nghiệp ở Anh.

  Có sẵn để tải xuống trên cả iOS và Android, HSBC Kinetic đi kèm với các tính năng mở rộng, bao gồm thông tin chi tiết về dòng tiền được cá nhân hóa, tổng quan về chi tiêu được phân loại tự động, báo cáo tài khoản chi tiết và công cụ dịch vụ khách hàng trong ứng dụng.

  Trong tương lai gần, HSBC cũng đã cam kết triển khai Kinetic đến các khu vực địa lý quan trọng khác của Tập đoàn, chẳng hạn như châu Á, đồng thời cung cấp các khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ và thanh toán quốc tế thông qua ứng dụng.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất