More

  Giám đốc điều hành Mastercard không hứng thú đến Bitcoin

  Bitcoin đang chiếm được cảm tình của nhiều nhà phê bình trước đây. Nhưng Giám đốc điều hành Mastercard, Ajay Banga vẫn không nhiệt tình với tiền điện tử nóng bỏng.

  Banga gần đây đã nói với Alan Murray của Fortune rằng anh ấy không đặc biệt quan tâm đến Bitcoin, ưu tiên các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và stablecoin:

  Các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương thực sự rất thú vị. Stablecoin ít hơn một chút như vậy. Bitcoin, không hẳn vậy.

  Banga đã nhiều lần tấn công Bitcoin trong quá khứ. Theo báo cáo của U.Today, ông nói rằng tiền điện tử dễ bay hơi không thể được sử dụng như một công cụ để bao gồm tài chính vào năm ngoái:

  Bạn có thể tưởng tượng một người bị loại trừ về mặt tài chính giao dịch theo cách để được bao gồm thông qua một loại tiền tệ có thể có giá tương đương với hai chai Coca-Cola hôm nay và 21 ngày mai? Đó không phải là một cách để có được chúng [bao gồm]. Đó là một cách khiến họ sợ hãi hệ thống tài chính.

  Vào năm 2017, Banga đã gọi các loại tiền điện tử giống như Bitcoin là “rác” vì tính chất tàn nhẫn và các trường hợp sử dụng bất hợp pháp của chúng.

  Đồng thời, Banga đã chào hàng các CBDC trong nhiều năm, tuyên bố rằng họ là một lựa chọn tốt hơn nhiều để giao dịch ngân hàng không có ngân hàng.

  Không, Bitcoin sẽ không có trên mạng Mastercard

  Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào tháng Hai này, Mastercard nói rằng họ sẽ hỗ trợ một số loại tiền điện tử trên mạng của mình. Cho đến nay, có vẻ như nó chỉ liên quan đến stablecoin:

  Để hoàn toàn rõ ràng, không phải tất cả các loại tiền điện tử ngày nay đều sẽ được hỗ trợ trên mạng của chúng tôi. Mặc dù stablecoin được quản lý nhiều hơn và đáng tin cậy hơn so với trước đây, nhưng nhiều trong số hàng trăm tài sản kỹ thuật số đang lưu hành vẫn cần thắt chặt các biện pháp tuân thủ, vì vậy chúng sẽ không đáp ứng các yêu cầu của chúng tôi.

  Mặc dù CNN đã chạy một bài báo về thẻ Mastercard cho phép các thương gia chấp nhận Bitcoin, phó chủ tịch của công ty, Ann Cairns, sau đó đã giải thích rằng không phải như vậy:

  Bitcoin không hoạt động như một công cụ thanh toán. Nó quá dễ bay hơi và mất quá nhiều thời gian để giao dịch.

  Visa có quan điểm ủng hộ Bitcoin


  Đáng chú ý, Visa, công ty hàng đầu toàn cầu về công nghệ thanh toán, đang thực hiện một cách tiếp cận gần như đối lập với Bitcoin. Giám đốc điều hành Al Kelly gần đây đã tiết lộ rằng Visa đã lên kế hoạch cho phép mua tiền điện tử hàng đầu, gọi nó là “vàng kỹ thuật số” trên một podcast của Fortune vào đầu tháng này.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất