More

  Giá Bitcoin sẽ sụp đổ nếu lợi tức trái phiếu Mỹ tăng trên 2%?

  Bitcoin đã phải vật lộn để tận dụng trong đợt tăng giá gần đây của nó trên 61.000 đô la khi các nhà giao dịch tiếp tục đánh giá tác động của việc tăng lợi tức trái phiếu của Hoa Kỳ đối với thị trường tiền điện tử. Và bây giờ, với các thị trường dự đoán sẽ tăng lãi suất hơn nữa trong trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm, tỷ giá hối đoái BTC / USD được định giá quá cao sẽ không biết nên đi đâu tiếp theo.

  Cặp tiền này đã giảm tới 13,87% so với mức cao kỷ lục 61.788 USD (dữ liệu từ Coinbase) trong cùng thời kỳ chứng kiến ​​lợi suất trái phiếu 10 năm đạt mức cao nhất trong 14 tháng là 1,726%. Câu chuyện rất đơn giản: các nhà đầu tư đã bán trái phiếu chính phủ có thời hạn lâu hơn để tìm kiếm cơ hội trong các lĩnh vực sẽ được hưởng lợi nhiều nhất sau khi nền kinh tế mở cửa trở lại, bao gồm năng lượng và du lịch.

  Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT


  Bitcoin củng cố đi ngang sau sự điều chỉnh từ mức cao kỷ lục của nó. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
  Đổi lại, họ giảm mức độ tiếp xúc của họ trên các thị trường hoạt động cực kỳ tốt trong đại dịch coronavirus, bao gồm cả cổ phiếu công nghệ và bitcoin. Những nghi ngờ xuất hiện về tuổi thọ của các cuộc biểu tình của họ đối với triển vọng tăng trưởng kinh tế nhanh hơn mong đợi ở Mỹ.

  Bitcoin vẫn có thể đạt mức cao kỷ lục khi nhiều tổ chức tỏ ra quan tâm đến tiềm năng của nó để hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát. Các công ty, bao gồm Tesla, Square và MicroStrategy, đã thêm tiền điện tử vào bảng cân đối của họ như một sự thay thế cho dự trữ tiền mặt của họ.

  Trong khi đó, Mastercard, Bank of New York Mellon, PayPal, Goldman Sachs và Morgan Stanley đã ra mắt hoặc thông báo rằng họ sẽ tích hợp các dịch vụ hỗ trợ bitcoin mới vào các nền tảng truyền thống của họ, tạo ra nhiều con đường hơn cho các nhà đầu tư giàu có tiếp cận thị trường tiền điện tử.

  Lợi suất trái phiếu tăng dường như nằm trong số ít những cơn gió ngược trước Bitcoin khi đồng tiền này cố gắng tăng cao hơn nữa. Nếu lãi suất trên Trái phiếu tăng, nó rất có thể sẽ củng cố sức mua của đồng đô la Mỹ, ảnh hưởng đến Bitcoin, vốn tự hào là một tài sản chống tiền pháp định.

  Tuy nhiên, câu hỏi thực sự là: liệu các nhà hoạch định chính sách có can thiệp nếu lợi suất tăng trên 2%? Một chuyên gia kinh tế vĩ mô cho rằng có.

  Mong đợi sự can thiệp


  Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco, Chantelle Schieven, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Murrenbeeld & Co, lưu ý rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ “tạo xương cho thị trường” nếu lợi suất tăng trên 2%. Bà nói rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể bắt đầu đặt ra một khuôn khổ rộng rãi để giới hạn lợi tức lãi suất đối với trái phiếu. Tuy nhiên, sẽ cần nhiều cuộc họp hơn của Fed trước khi họ tiết lộ hướng dẫn về phía trước nới lỏng.

  Nhận xét của bà Schieven xuất hiện trước cuộc họp của các quan chức ngân hàng trung ương vào thứ Ba và thứ Tư tuần trước. Chủ tịch Fed, Jerome Powell, tuyên bố rằng họ sẽ giữ lãi suất chuẩn gần bằng 0 cho đến năm 2024 hoặc cho đến khi đạt được tỷ lệ lạm phát bền vững trên 2% và việc làm tối đa trong một cuộc họp báo tiếp theo.

  Ông Powell đã không đưa ra bất kỳ hướng dẫn nào về cách FED sẽ giải quyết lợi suất tăng trên các Kho bạc có niên đại lâu hơn. Điều đó khiến bà Schieven mong đợi nhiều cuộc họp kín hơn giữa các quan chức ngân hàng trung ương trước khi họ đạt được chiến lược giải quyết tình trạng bán tháo trên thị trường trái phiếu.

  “Ngân hàng trung ương đang ở trong một tình huống rất bấp bênh, vì vậy họ sẽ không quá nhanh chóng để hành động theo cách này hay cách khác, nhưng bạn biết rằng sẽ có rất nhiều cuộc thảo luận kín thú vị về việc tăng lợi suất trái phiếu,” cô ấy nói.

  Bitcoin không chắc chắn, không giảm giá


  Các bình luận chỉ ra một thời kỳ tiềm ẩn sự không chắc chắn đối với các tài sản trú ẩn an toàn, bao gồm Bitcoin và vàng. Có vẻ như lợi suất tăng có thể đặt giới hạn cho sự tăng trưởng của tiền điện tử và kim loại quý, kỳ vọng về sự can thiệp của Fed cũng sẽ hạn chế sự sụt giảm của chúng trong suốt năm 2021.

  Bà Schieven nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư nên tập trung vào lãi suất thực, vốn được kỳ vọng sẽ duy trì trong vùng âm trước mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng.

  Do đó, ngay cả khi lợi suất tăng trên 2% cũng có thể thúc đẩy các nhà đầu tư và thương nhân nắm giữ Bitcoin, cung cấp cho tiền điện tử một điểm tựa cho đợt tăng giá tiềm năng tiếp theo của nó.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất