More

  Gã khổng lồ Visa thanh toán tích hợp hỗ trợ USDC Stablecoin để thanh toán

  Hôm thứ Hai, tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ Visa đã thông báo rằng các khoản thanh toán bằng tiền kỹ thuật số đã đến với nền tảng thanh toán của Visa. Gã khổng lồ thanh toán tiết lộ rằng công ty sẽ tận dụng USD coin (USDC), mã thông báo được quy định được xây dựng trên mạng Ethereum.

  Đã có rất nhiều thay đổi kể từ khi Dee Hock thành lập Visa


  Visa đã công bố tích hợp tiền điện tử với nền tảng thanh toán của mình vào ngày 29 tháng 3. Công ty cho biết đã có nhiều thay đổi kể từ khi Dee Hock thành lập Visa và ngày nay Visa phải “phù hợp với các yếu tố hình thức mới cho tiền”.

  BẬT MÍ: Visa đã trở thành mạng thanh toán lớn đầu tiên kết hợp đồng đô la kỹ thuật số (USDC) vào mạng của họ và giải quyết các giao dịch trong hệ thống mới, thay vì hệ thống ngân hàng cũ.

  Cuối cùng thì mọi mạng thanh toán sẽ làm điều này. – Pomp 🌪 (@APompliano) ngày 29 tháng 3 năm 2021

  Visa đang thử nghiệm khả năng của đồng USD mới (USDC) với sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com và sau đó sẽ cung cấp khả năng thanh toán USDC cho các khách hàng khác trong tương lai.

  “Thông báo hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong khả năng của chúng tôi trong việc giải quyết nhu cầu của các fintech quản lý hoạt động kinh doanh của họ bằng stablecoin hoặc tiền điện tử và nó thực sự là một phần mở rộng những gì chúng tôi làm hàng ngày, tạo điều kiện an toàn cho các khoản thanh toán bằng tất cả các loại tiền tệ khác nhau trên toàn thế giới, ”Visa cho biết trong thông báo hôm thứ Hai.

  Làm việc với Ngân hàng tài sản kỹ thuật số Anchorage và CBDCs


  Visa cũng nhấn mạnh rằng khả năng tận dụng USDC sẽ giúp các công ty tiền điện tử bản địa và Visa có thể “đánh giá về cơ bản các mô hình kinh doanh mới”. Công ty thanh toán cũng đang làm việc với công ty Anchorage, một ngân hàng tài sản kỹ thuật số được điều lệ liên bang. Visa tiết lộ rằng họ đã nâng cấp kho bạc và việc tích hợp với Anchorage sẽ giúp mạng lưới thanh toán hỗ trợ một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) nếu một loại tiền này xuất hiện trong vài năm tới.

  Jack Forestell, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc sản phẩm tại Visa lưu ý: “Các fintech gốc tiền điện tử muốn các đối tác hiểu được hoạt động kinh doanh của họ và sự phức tạp của các yếu tố hình thành tiền kỹ thuật số. “Thông báo hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong khả năng của chúng tôi trong việc giải quyết nhu cầu của các fintech quản lý hoạt động kinh doanh của họ bằng stablecoin hoặc tiền điện tử và nó thực sự là một phần mở rộng những gì chúng tôi làm hàng ngày, tạo điều kiện an toàn cho việc thanh toán bằng tất cả các loại tiền tệ khác nhau trên toàn thế giới. ”

  Kể từ khi thông báo Visa, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự gia tăng giá trị vào sáng thứ Hai. Bitcoin (BTC) đã tăng gần 4% trong các phiên giao dịch buổi sáng và toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 3%. Tại thời điểm xuất bản, nền kinh tế tiền điện tử được định giá 1,67 nghìn tỷ đô la.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất