More

  ETF Bitcoin đầu tiên của Bắc Mỹ hiện nắm giữ hơn 11.000 BTC

  Quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) đầu tiên ở Bắc Mỹ hiện nắm giữ hơn 11.000 bitcoin. Mục đích Bitcoin ETF đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ khi ra mắt. Một nhà nghiên cứu ETF giải thích rằng sự gia tăng quan tâm là bằng chứng của sự kết hợp nào đó giữa nhu cầu bị dồn nén, giá bitcoin và các nhà đầu tư chuyển từ các phương tiện khác để tiếp xúc với tiền điện tử.

  ETF Bitcoin Bắc Mỹ đầu tiên nắm giữ hơn 11 nghìn Bitcoin


  Quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) đầu tiên được phê duyệt ở Bắc Mỹ, Purpose Bitcoin ETF, đang nắm giữ 11.141.2363 bitcoin tính đến ngày 2 tháng 3. Theo Purpose Investments, công ty quản lý quỹ, bitcoin ETF hiện có 669 triệu CA $ (530 triệu USD) trong tài sản đang quản lý.

  Mục đích Bitcoin ETF đã thu hút được sự chú ý rộng rãi khi ra mắt vào ngày 18 tháng 2 trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX). Quỹ có khối lượng giao dịch hơn 165 triệu đô la trong ngày đầu tiên. ETF giao dịch dưới các ký hiệu BTCC.B (đơn vị phòng ngừa rủi ro không phải tiền tệ ETF bằng đô la Canada) và BTCC.U (đơn vị phòng ngừa rủi ro ETF không phải tiền tệ bằng đô la Mỹ).

  Mục đích Bitcoin ETF nắm giữ bitcoin. Nguồn: Glassnode
  Tuy nhiên, giao dịch đã chậm lại đáng kể kể từ khi ra mắt. Khối lượng đứng ở mức 17 triệu đô la vào thứ Ba. Ben Johnson, giám đốc nghiên cứu ETF toàn cầu của Morningstar, được Bloomberg trích dẫn cho biết: “Sự gia tăng quan tâm ban đầu là bằng chứng về sự kết hợp của nhu cầu bị dồn nén, các nhà đầu tư chuyển từ các phương tiện khác để tiếp xúc với bitcoin và thực tế là giá bitcoin đã ghi nhận mức cao mới khi Purpose ETF bắt đầu giao dịch. Về lâu dài, tôi hy vọng khối lượng sẽ tương quan với giá bitcoin. “

  Cơ quan quản lý chứng khoán của Canada đã phê duyệt một quỹ ETF bitcoin khác. Evolve Bitcoin ETF bắt đầu giao dịch trên TSX một ngày sau Purpose Bitcoin ETF. Nó giao dịch dưới ký hiệu EBIT (cung cấp khả năng hiển thị biến động giá hàng ngày của bitcoin bằng đô la Canada) và EBIT.U (cung cấp khả năng hiển thị biến động giá hàng ngày của bitcoin bằng đô la Mỹ).

  Khối lượng của Evolve Bitcoin ETF khi ra mắt là khoảng 15 triệu đô la. Khối lượng của nó đã giảm xuống còn khoảng 3,2 triệu đô la cổ phiếu vào thứ Ba. ETF đã giảm phí quản lý từ 1% xuống 0,75% vào ngày 24 tháng 2, khiến nó rẻ hơn so với phí được tính bởi Purpose Bitcoin ETF. Vào ngày 2 tháng 3, Evolve đã nộp đơn để niêm yết và giao dịch một ETF ether được thiết kế để cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với ETH.

  Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã không chấp thuận bất kỳ ETF tiền điện tử nào. Lựa chọn của Tổng thống Joe Biden để lãnh đạo SEC, Gary Gensler, vẫn chưa được xác nhận là chủ tịch SEC. Tuần này, Sàn giao dịch Quyền chọn Chicago (Cboe) đã đệ trình lên SEC để niêm yết và giao dịch một ETF bitcoin.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất