More

  Độc quyền: Phỏng vấn Raullen Chai, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của IoTeX

  Raullen Chai là Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của IoTeX, một nền tảng blockchain & IoT hàng đầu đang trao quyền cho Internet of Trusted Things. Raullen nhận bằng Tiến sĩ về Mật mã tại Đại học Waterloo và đảm nhận vai trò Trưởng nhóm Kỹ thuật tại Oracle và Google từ năm 2012-2016. Gần đây nhất, Raullen là Trưởng bộ phận R&D về Mật mã tại Uber trước khi đồng sáng lập IoTeX vào năm 2017.

  Tầm nhìn của bạn đối với IoTeX là gì?


  Đến năm 2025, hơn 75 tỷ thiết bị thông minh sẽ hình thành Internet vạn vật (IoT) toàn cầu, mà McKinsey ước tính sẽ có giá trị đáng kinh ngạc 11 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, có những lỗ hổng lớn về bảo mật, quyền riêng tư và khả năng tương tác hạn chế tiềm năng của IoT, đặc biệt là đối với con người và doanh nghiệp hàng ngày. Trong thập kỷ qua, các tập đoàn tập trung đã giới thiệu các thiết bị thông minh theo dõi cuộc sống cá nhân của chúng ta và khai thác dữ liệu của chúng ta mà không mang lại lợi ích / giá trị nào cho người dùng. Nếu điều này tiếp tục, IoT và giá trị 11 nghìn tỷ đô la mà nó đại diện sẽ mãi mãi bị kiểm soát bởi các tổ chức ham lợi nhuận chứ không phải người dùng. IoTeX ở đây để đảm bảo điều này không xảy ra.

  IoTeX đang xây dựng Internet of Trusted Things, một hệ sinh thái mở, nơi con người và máy móc có thể tương tác với sự tin tưởng được đảm bảo, ý chí tự do và quyền riêng tư. Chúng tôi hình dung một tương lai nơi người dùng có chủ quyền có thể sở hữu và kiểm soát các thiết bị thông minh của họ, cũng như dữ liệu và giá trị mà họ tạo ra. Chúng tôi tin rằng những người hàng ngày và các doanh nghiệp, không phải các tổ chức ham lợi nhuận, sẽ là những nhà hảo tâm cuối cùng của nền kinh tế máy móc trong tương lai. Sử dụng blockchain và phần cứng an toàn, IoTeX không chỉ giải quyết những thiếu sót hiện tại của IoT về bảo mật, quyền riêng tư và khả năng tương tác mà còn cho phép người dùng thu thập dữ liệu / giá trị từ thiết bị của họ và sử dụng nó trong DApp thế hệ tiếp theo trên nền tảng IoTeX.

  Hãy cho chúng tôi biết về nhóm đằng sau IoTeX.


  Việc biến blockchain + IoT thành hiện thực thật khó. Nó đòi hỏi một nhóm không chỉ thúc đẩy các nghiên cứu tiên tiến trên cả blockchain và IoT mà còn có thể áp dụng nghiên cứu này dưới dạng các sản phẩm trong thế giới thực. Đưa blockchain + IoT vào cuộc sống thực sự là một nỗ lực toàn diện giữa phần mềm và phần cứng và mọi thứ ở giữa! Trong ba năm qua, IoTeX đã thành lập một nhóm toàn sao hiểu sâu sắc về các chi tiết phức tạp của mật mã, kiến ​​trúc cấp cao của các hệ thống IoT quy mô lớn và ứng dụng của blockchain trong các thiết lập thế giới thực. IoTeX là * nhóm * mang blockchain + IoT vào cuộc sống – và chúng tôi đã và đang trên con đường của mình.

  Nhóm cốt lõi của IoTeX là một nhóm đầy nhiệt huyết và từng đoạt giải thưởng gồm hơn 30 nhà mật mã, kỹ sư và nhà xây dựng hệ sinh thái đã rời bỏ các vị trí lãnh đạo tại Google, Facebook, Uber, Bosch, v.v. để xây dựng Internet of Trusted Things. Nhóm điều hành của chúng tôi hiện cũng dẫn đầu một số tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế giới, bao gồm IIC, IEEE vàCCC, minh chứng cho sự nghiêm túc và tinh vi của công nghệ IoTeX. Xem toàn bộ đội tại đây.

  Kỉ niệm yêu thích của bạn về thời gian làm việc tại IoTeX là gì?


  IoTeX bắt đầu gần ba năm trước đây chỉ là một dòng mã và đã phát triển thành một trong những hệ sinh thái Lớp 1 độc đáo và hiệu quả nhất trên thế giới. Năm ngoái là một năm đặc biệt có nhịp độ nhanh đối với IoTeX – chúng tôi đã ra mắt Mainnet GA hoàn toàn nguyên bản của mình, thiết bị “Được hỗ trợ bởi IoTeX” đầu tiên được gọi là Ucam và các công cụ chuỗi chéo sáng tạo như mimo DEX. Mẫu số chung của những lần ra mắt lớn này là tất cả đều là những sản phẩm sẵn sàng sản xuất để đưa ra cái nhìn về tương lai của IoTeX. Với Mainnet GA, IoTeX đang lên kế hoạch cho một năm 2021 thậm chí còn lớn hơn với nhiều thiết bị, tài sản, DApps và tích hợp chuỗi chéo có tác động sẽ thậm chí còn lớn hơn khi chúng tôi bắt đầu nắm bắt các hiệu ứng mạng. Đây là lý do tại sao tôi tin rằng kỷ niệm yêu thích của tôi đối với IoTeX vẫn còn tiếp diễn – máu, mồ hôi và nước mắt mà chúng tôi đã bỏ ra trong 3 năm qua để xây dựng hệ sinh thái có một không hai của chúng tôi chỉ đơn giản là điểm khởi đầu. Tương lai là điều khiến tôi phấn khích nhất, khi chúng tôi tiếp tục hành trình biến IoTeX trở thành xương sống kinh tế cho hàng triệu thiết bị / máy móc sẽ làm nền tảng cho nền kinh tế máy phi tập trung mới.

  IoTeX khác với các dự án blockchain tập trung vào IoT khác trong ngành như thế nào?


  Có rất nhiều dự án blockchain liên quan đến IoT ngoài kia, nhưng không ai đang làm những gì IoTeX đang làm. IoT là một ngành công nghiệp khổng lồ vẫn còn non trẻ và đang được khám phá – trong khi hầu hết các dự án đang tập trung vào thanh toán vi mô hoặc kết nối, IoTeX tập trung duy nhất vào việc trao quyền cho người dùng sở hữu thiết bị thông minh của họ, cũng như dữ liệu / giá trị mà họ tạo ra. Trong ba năm qua, IoTeX đã nghiên cứu, xây dựng và tích hợp các công nghệ tốt nhất phù hợp với trọng tâm của chúng tôi, bao gồm blockchain, danh tính phi tập trung (DID) và phần cứng an toàn. Vào năm 2021, chúng tôi sẽ phát triển hơn nữa hệ thống công nghệ của mình với dữ liệu thế giới thực, có thể xác minh đầu tiên trên thế giới và các máy tự động phi tập trung, điều này sẽ củng cố IoTeX là nền tảng hàng đầu cho Web3-IoT.

  Ngày nay, “bằng chứng về sản phẩm” quan trọng hơn bao giờ hết khi đánh giá các dự án blockchain. Trong khi một số dự án có vốn hóa thị trường thuộc Top 50 đang gặp khó khăn trong việc phân quyền và thêm hợp đồng thông minh vào giao thức của họ, IoTeX đã tung ra các sản phẩm đầu tiên như Ucam và Pebble Tracker trên Mainnet hoàn toàn phi tập trung của chúng tôi, đã chạy không có lỗi kể từ tháng 4 2019. Điều này là do từ Ngày 1, IoTeX đã tập trung vào sứ mệnh của chúng tôi là biến blockchain + IoT thành hiện thực. Giờ đây, chúng tôi đã chứng minh được rằng blockchain + IoT là có thật, chúng tôi đang chuyển trọng tâm laser của mình sang việc trao quyền cho những người khác để xây dựng các sản phẩm blockchain + IoT thế hệ tiếp theo trên IoTeX.

  Một số đối tác lớn nhất của IoTeX cho đến nay là ai?


  Ucam là camera an ninh “Được hỗ trợ bởi IoTeX” với 100% quyền riêng tư và quyền sở hữu dữ liệu người dùng, được xây dựng với sự hợp tác của Tenvis, một doanh nghiệp camera an ninh toàn cầu được thành lập vào năm 2005. Là một trong những sản phẩm hỗ trợ blockchain đầu tiên cho người tiêu dùng đại chúng, Ucam đã nhận được Giải thưởng Sáng tạo CES và đã bán được hàng nghìn chiếc trên Amazon.com và các nhà bán lẻ toàn cầu. Ucam thể hiện tinh thần đổi mới của IoTeX và là một ví dụ tuyệt vời về cách công nghệ IoTeX sẽ biến đổi Internet of Things; tuy nhiên, chúng tôi còn có những mục tiêu lớn hơn vào năm 2021.

  Năm nay, IoTeX sẽ ra mắt Pebble Tracker, được xây dựng với sự hợp tác của Nordic Semiconductor, một nhà sản xuất chip IoT hàng đầu. Pebble Tracker là “nhà tiên tri dữ liệu thế giới thực” đầu tiên thu thập / ký hiệu dữ liệu thế giới thực (ví dụ: GPS, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất / chất lượng không khí, chuyển động, ánh sáng) và truyền nó tới blockchain IoTeX theo cách có thể xác minh được, và do đó được bất cứ ai tin tưởng. Từ chuỗi cung ứng y tế đến bộ dữ liệu có nguồn lực từ cộng đồng đến các mô hình học máy do người dùng sở hữu, dữ liệu có thể xác minh từ Pebble Tracker sẽ thúc đẩy thế hệ tiếp theo của blockchain & IoT đáng tin cậy. Chúng tôi khuyến khích bất kỳ ai quan tâm đến việc xây dựng một dự án tùy chỉnh hoặc tham gia một dự án cộng đồng mua Pebble Tracker trên CrowdSupply ngay bây giờ!

  IoTeX cũng nắm giữ các vị trí lãnh đạo trong các tập đoàn công nghiệp hàng đầu và các cơ quan tiêu chuẩn hóa, chẳng hạn như IIC, IEEE vàCCC. Ví dụ: IoTeX hiện là Đồng chủ tịch Nhóm Blockchain của IIC cùng với Amazon và Huawei – thông qua các tập đoàn tập trung vào doanh nghiệp này, IoTeX hợp tác với các tập đoàn lớn nhất trên thế giới để thiết kế các trường hợp sử dụng mới và thiết lập các tiêu chuẩn trong tương lai cho blockchain + IoT. Chúng tôi cũng đã hợp tác với các thành viên doanh nghiệp của IIC, bao gồm WISeKey, nhà sản xuất chip IoT hàng đầu.

  Tiện ích của mã thông báo IOTX là gì? Nhà đầu tư có thể đặt cược IOTX để có thu nhập thụ động không?


  Mạng IoTeX được thúc đẩy bởi mã thông báo IOTX gốc, có nhiều dạng tiện ích trong Mạng IoTeX. IOTX là đơn vị tiền tệ tự nhiên của giao thức IoTeX và tạo ra các ưu đãi về kinh tế và danh tiếng cho người dùng, người xây dựng DApp và Đại biểu (người khai thác) để đảm bảo IoTeX được quản lý / duy trì theo cách phi tập trung. Người nắm giữ mã thông báo có thể cổ phần / bỏ phiếu bằng cách sử dụng IOTX của họ để có thu nhập thụ động, cũng như chi tiêu IOTX để truy cập các DApp và dịch vụ IoTeX. Mã thông báo IOTX cũng giảm phát nhờ công cụ mã hóa Burn-Drop của chúng tôi, nơi IOTX được ghi cho mọi thiết bị mới được đăng ký với Mạng IoTeX. Khi số lượng thiết bị và DApp “Được hỗ trợ bởi IoTeX” ngày càng tăng, nhu cầu và giá trị của IOTX cũng sẽ tăng lên, mang lại động lực liên tục cho những người sở hữu mã thông báo để duy trì và phát triển mạng lưới. Tìm hiểu thêm về tiện ích của IOTX tại đây.

  Chúng ta có thể mong đợi gì từ IoTeX vào năm 2021?


  IoTeX đã là một trong những blockchain độc nhất và đáng tin cậy nhất trên thế giới, cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái đa dạng của các thiết bị (ví dụ: Ucam, Pebble Tracker), DApps (ví dụ: mimo, Cyclone) và các dịch vụ (ví dụ: ioPay, ioTube). Nhưng chúng tôi vẫn còn sớm trong hành trình của mình – IoTeX có một lộ trình đầy tham vọng vào năm 2021 để đưa chúng ta đến gần hơn bao giờ hết với Internet of Trusted Things.

  image1
  • Thiết bị tự chủ: các thiết bị “Được hỗ trợ bởi IoTeX” mới dựa trên hệ thống Nhận dạng phi tập trung (DID) IoTeX; tiêu chuẩn hóa các giao thức DID của chúng tôi thông qua hợp tác với các doanh nghiệp và cơ quan tiêu chuẩn, chẳng hạn như IIC & IEEE
  • Dữ liệu thế giới thực Oracles: khuôn khổ kỳ diệu đầu tiên của nó để mang dữ liệu trong thế giới thực có thể xác minh được vào IoTeX để cung cấp năng lượng cho các tài sản / DApps mới được máy móc hỗ trợ; định vị IoTeX là trung tâm thực tế để “phân phối” dữ liệu trong thế giới thực cho Ethereum, Polkadot và các mạng khác
  • Máy tự trị phi tập trung (DAM): một khuôn khổ cho các cảm biến, thiết bị và máy móc để tự động tạo ra giá trị cho con người thông qua dữ liệu / tài sản trên chuỗi – ví dụ: quyền sở hữu theo từng phần đối với máy móc, cho thuê tài nguyên theo thời gian thực, máy-như-a- dịch vụ


  Vào năm 2021, chúng tôi cũng sẽ ưu tiên tăng trưởng siêu tốc của Mạng IoTeX bằng cách giới thiệu các đối tác / cộng đồng một cách chiến lược và làm phong phú thêm các công cụ hướng tới người dùng của chúng tôi để tích hợp liền mạch với IoTeX. Thương hiệu IoTeX sẽ trở thành đồng nghĩa với chất lượng, sự đổi mới và sự tin cậy. Để biết thêm chi tiết, hãy xem lộ trình năm 2021 của chúng tôi!

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất