More

  Cựu sếp SEC, người đã kiện Ripple trở thành Chủ tịch của Công ty quản lý tài sản lớn

  Jay Clayton, một luật sư đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ từ năm 2017 đến năm 2020, đã được bổ nhiệm làm chủ tịch của công ty quản lý tài sản trị giá 414 tỷ đô la Apollo Global Management.

  Ông sẽ thay thế tỷ phú Phố Wall Leon Black, người đồng sáng lập Apollo, người đã rời bỏ vị trí lãnh đạo để tập trung vào gia đình và sức khỏe sau khi danh tiếng của ông bị ảnh hưởng – vì mối quan hệ thân thiết với nhà tài chính triệu phú bị thất sủng Jeffrey Epstein:

  Do đó, tôi xem đây là thời điểm lý tưởng để lùi lại và tập trung vào gia đình, vợ Debra và các vấn đề sức khỏe của tôi cũng như nhiều mối quan tâm khác của tôi.

  Một đồng sáng lập khác của Apollo, doanh nhân Marc Rowan, sẽ đảm nhận vị trí giám đốc điều hành của gã khổng lồ quản lý tài sản có trụ sở tại New York.

  Clayton ban đầu gia nhập Apollo vào tháng 2, trở thành giám đốc độc lập chính của nó.

  Kẻ thù không đội trời chung của cộng đồng XRP


  Sau khi kiện Ripple vì vi phạm luật chứng khoán vào cuối tháng 12, Clayton ngay lập tức trở thành kẻ thù của cộng đồng XRP náo nhiệt.

  Nhiều thành viên nổi tiếng nhất của tổ chức này quyết tâm đặt ra mối quan hệ cá nhân chống lại ông chủ cũ của SEC, người mà họ tin rằng đã gây ra “tổn thất hàng tỷ đô la” chỉ với một bước chân ra khỏi cửa.

  Đích thân Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, đã đích thân kêu gọi Clayton trên Twitter, một động thái không chính thống đối với các giám đốc điều hành đã bị cơ quan giám sát chứng khoán kiện.

  Trong đơn yêu cầu không thành công của họ cho một văn bản ủy thác, chủ sở hữu XRP bị cáo buộc, mà không có một chút bằng chứng nào, rằng Clayton cá nhân quan tâm đến việc đưa ra hành động thực thi chống lại Ripple vì lịch sử làm việc tại Goldman Sachs:

  GS hiện sẽ cạnh tranh với Ripple trên cả thị trường Fx và thanh toán xuyên biên giới. Sẽ rất thú vị để xem Jay Clayton có mối liên hệ nào với GS sau khi rời SEC

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất