More

  Currencies Direct hoàn thành việc tái cấp vốn cổ tức trị giá 165 triệu bảng Anh

  Currencies Direct, công ty danh mục đầu tư của nhà đầu tư tăng trưởng toàn châu Âu, Palamon Capital Partners và công ty đầu tư chuyên gia toàn cầu Corsair, đã hoàn thành việc tái cấp vốn cổ tức trị giá 165 triệu bảng Anh.

  Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế và ngoại hối kỹ thuật số (FX) hàng đầu đã được cấp vốn bởi các công ty cho vay đương nhiệm CVC Credit và Alcentra, những người ủng hộ việc mua lại Currencies Direct năm 2015 của Palamon và Corsair.

  Theo báo cáo, Currencies Direct là một trong những nền tảng FX lớn nhất trên toàn thế giới. Nó chuyên về các giao dịch có giá trị cao và phân khúc đại chúng của thị trường ngoại hối và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật số toàn diện cho 80% tổng số giao dịch, với mô hình dịch vụ khách hàng từng đoạt giải thưởng phục vụ cho nhu cầu chung của các phân khúc khách hàng mục tiêu.

  Bình luận về tin tức, Kris Winter, Giám đốc Điều hành tại Alcentra cho biết, “Chúng tôi đã hỗ trợ Currencies Direct kể từ khi mua lại ban đầu và tiếp tục bị ấn tượng bởi khả năng phục hồi và hiệu suất của doanh nghiệp, được thúc đẩy bởi đề xuất giá trị khác biệt và có thể bảo vệ của nó. Với việc các ngân hàng vẫn nắm giữ khoảng 80% thị phần ngoại hối và các lãnh thổ quốc tế mới đang được nhắm mục tiêu, có nhiều khả năng để Currencies Direct tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ của mình. “

  Kể từ khi Currencies Direct được Palamon và Corsair mua lại vào năm 2015, fintech đã tăng hơn gấp đôi doanh thu của mình, từ 40 triệu bảng vào năm 2015 lên 85 triệu bảng vào năm 2020. Nó cũng đã tăng gần gấp ba lần EBITDA từ 13 triệu bảng lên 33 triệu bảng.

  Tiền tệ Chiến lược tăng trưởng trực tiếp


  Đòn bẩy ròng của công ty giảm từ 5,5 lần xuống 1,1 lần tại thời điểm chia cổ tức, do đó mang lại lợi nhuận đáng kể cho các cổ đông. Điều này xảy ra sau khi Currencies Direct tăng gấp ba lần cơ sở khách hàng của mình và gần đây đã ký một thỏa thuận nhãn trắng độc quyền để cung cấp dịch vụ FX cho Hargreaves Lansdown, một nhà cung cấp dịch vụ quản lý tài sản hàng đầu của Vương quốc Anh với 1,5 triệu khách hàng đang hoạt động.

  Các báo cáo gần đây cũng cho thấy rằng doanh nghiệp có lợi nhuận đã tự tài trợ cho ba thương vụ mua lại bổ sung và hoàn thành khoản đầu tư 20 triệu bảng Anh như một phần của quá trình nâng cấp toàn bộ tài sản kỹ thuật số của mình, bao gồm nền tảng giao dịch độc quyền và có khả năng mở rộng cao, mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng bổ sung . Nền tảng của Currencies Direct sử dụng API và khả năng Máy học, cung cấp toàn bộ quá trình giao dịch và xử lý trực tiếp bên ngân hàng.

  Kiến trúc nhiều người thuê này cho phép doanh nghiệp tập trung vào chiến lược toàn cầu, đa thương hiệu và chương trình M&A – hỗ trợ sự phát triển liên tục của công ty sang các thị trường Châu Âu, Hoa Kỳ và Châu Á. Công ty fintech cũng đã mở rộng phạm vi sản phẩm của mình với việc tung ra các ví đa tiền tệ mới phục vụ khách hàng thực hiện các giao dịch nhỏ hơn, cải thiện khả năng thâm nhập của Công ty vào phân khúc thị trường giàu có thấp hơn.

  Phát biểu về việc tái cấp vốn cổ tức, Ali Rahmatollahi, Đối tác của Palamon, giải thích, “Việc hoàn thành tái cấp vốn cổ tức của nhà tài trợ trong thời kỳ đại dịch toàn cầu là một minh chứng thực sự cho mô hình kinh doanh linh hoạt, hồ sơ tài chính hấp dẫn và khả năng mang lại tăng trưởng và lợi nhuận liên tục bất chấp Brexit và điều kiện thị trường khó khăn. ”

  Ông nói thêm, “Các đối tác cho vay của chúng tôi là CVC và Alcentra đã hỗ trợ chúng tôi kể từ khi mua lại ban đầu và chúng tôi rất vui khi được họ tiếp tục ủng hộ.”

  Theo Derrick Estes và Raja Had ji-Touma, Đối tác tại Coralcentrasair, sự mở rộng chưa từng có của Currencies Direct đã thúc đẩy niềm tin của thị trường vào công ty fintech. Estes cho biết, “Currencies Direct đã trải qua một giai đoạn phát triển và chuyển đổi to lớn trong vài năm qua trong khi cung cấp các dịch vụ xử lý thanh toán và ngoại hối chưa từng có cho cơ sở khách hàng đang mở rộng nhanh chóng của họ.”

  Keith Hatton, Giám đốc điều hành của Currencies Direct, đồng ý và nói rằng, “Với sự hỗ trợ tài chính và chiến lược của Palamon và Corsair, chúng tôi đã có thể thực hiện một chiến lược tăng trưởng rất thành công giúp quy mô doanh nghiệp tăng gần gấp ba lần trong vòng 5 năm. Currencies Direct đang ở một bước ngoặt thú vị và việc chúng tôi tiếp tục đầu tư vào công nghệ trong ba năm qua đã tạo tiền đề cho một giai đoạn tăng trưởng mang tính chuyển đổi mới.

  ”Ông nói thêm,“ Hợp đồng quản lý tài sản gần đây của chúng tôi đã giành được thắng lợi và dấu ấn ngày càng tăng trên toàn cầu – bao gồm thông qua việc khai trương văn phòng mới tại Singapore gần đây – nhấn mạnh thành công của chúng tôi trong việc theo đuổi các sáng kiến ​​mở rộng mới. ”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất