More

  Covid-19: Mastercard thiết lập tầm nhìn về thẻ sức khỏe kỹ thuật số

  Mastercard đang hợp tác với Phòng Thương mại Quốc tế (ICC) để nâng cao kỹ năng công nghệ của mình trong việc tạo ra các giải pháp thông qua sức khỏe kỹ thuật số có thể giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi toàn cầu từ Covid-19.

  Các đối tác nói rằng các chính phủ hiện chủ yếu dựa vào một loạt các quy trình dựa trên giấy tờ để xác định kết quả xét nghiệm Covid-19 và tình trạng vắc xin của khách du lịch.

  “Trong nhiều trường hợp, những chứng chỉ giấy này có thể dễ bị làm giả, khó xác thực và không thuận tiện cho người sử dụng”, họ lập luận.

  Đáp lại, Mastercard và ICC cho biết họ muốn thiết lập một môi trường thuận lợi cho các lựa chọn thay thế kỹ thuật số có thể tương tác nhằm giảm gian lận và củng cố lòng tin.

  Họ có kế hoạch làm việc với các nhà hoạch định chính sách và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp để đảm bảo rằng các chính phủ có “một loạt các giải pháp vượt qua sức khỏe kỹ thuật số tương thích trong tầm tay của họ để tăng cường chiến lược khôi phục và bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng ở mọi nơi”.

  Mối quan hệ đối tác được xây dựng dựa trên công việc hiện có – cả hai tổ chức đều là một phần của Good Health Pass Collaborative, một sáng kiến ​​mở, liên ngành nhằm tạo ra một kế hoạch chi tiết cho các hệ thống thẻ y tế kỹ thuật số có thể tương tác.

  Ajay Bhalla, chủ tịch, không gian mạng và trí tuệ, Mastercard, cho biết: “Trên khắp thế giới, chúng tôi có nhu cầu cấp thiết là phát triển các giải pháp giúp chúng tôi giải quyết các mối lo ngại về sức khỏe hiện tại và cho phép mọi người kết nối lại với nhau và cộng đồng của họ một cách an toàn.

  “Việc cung cấp một hệ thống thông hành sức khỏe toàn cầu, có khả năng tương tác chỉ có thể xảy ra nếu chúng ta hợp tác với nhau theo cách đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người có liên quan.”

  Trong năm qua, Mastercard đã mở rộng các thử nghiệm đối với dịch vụ nhận dạng kỹ thuật số, ID, dựa trên phương pháp tiếp cận phi tập trung, với người dùng kiểm soát dữ liệu của họ. Công ty đã công bố quan hệ đối tác với Đại học Deakin của Úc, Optus và chính phủ của Chính phủ Cộng hòa Bắc Macedonia để thiết kế và triển khai các dịch vụ nhận dạng kỹ thuật số trên nhiều trường hợp sử dụng. Ngoài ra, nó đã hoàn thành các thử nghiệm thành công tại các sân bay Glasgow và London Gatwick để chứng minh những thành phần nào là quan trọng đối với sự thành công của một thẻ y tế toàn cầu, có thể tương tác.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất