More

  Công ty fintech Nam Phi Adumo nhận được 15 triệu đô la từ thành viên Ngân hàng Thế giới

  Adumo, một nhà cung cấp giải pháp thanh toán Nam Phi, đã nhận được 15 triệu đô la (225 triệu ZAR) bằng cổ phiếu ưu đãi từ International Finance Corporation (IFC) – một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới.

  Nó cũng đảm bảo một phần khoản đầu tư từ Quỹ Tăng trưởng Định chế Tài chính của IFC – một quỹ do công ty quản lý tài sản của IFC quản lý

  Quảng cáo Adumo
  Công nghệ fintech tập trung vào việc chuyển sự phụ thuộc của các doanh nghiệp từ giao dịch tiền mặt sang thanh toán kỹ thuật số

  Công ty khởi nghiệp, chủ yếu nhắm vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ với các giải pháp thanh toán, sẽ sử dụng nguồn vốn mới để cung cấp các giải pháp thanh toán mới, cũng như các dịch vụ cho vay “dựa trên mục đích” – cho cả người tiêu dùng và nhà bán lẻ.

  Paul Kent, Giám đốc điều hành của Adumo, cho biết “sự quan tâm đến dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt” đang ở mức “cao nhất mọi thời đại” do đại dịch.

  Nó đã sở hữu các thương gia mua lại Sureswipe và Ikhokha, cũng như bộ xử lý thanh toán Innervation Pan African Payments.

  Khách hàng của Adumo bao gồm các nhà bán lẻ đa quốc gia cũng như độc lập, doanh nhân và thương nhân không chính thức. Có mặt tại 14 quốc gia châu Phi, fintech tuyên bố là nhà xử lý thanh toán độc lập lớn nhất Nam Phi.

  “Thanh toán kỹ thuật số thường là bước đầu tiên để một doanh nghiệp nhỏ xây dựng lịch sử tín dụng. Sérgio Pimenta, Phó chủ tịch IFC phụ trách khu vực Trung Đông và Châu Phi cho biết, điều này sẽ mở ra con đường tiếp cận các dịch vụ tài chính khác như cấp vốn để phát triển doanh nghiệp.

  Trước đây được gọi là Giải pháp giao dịch chéo, Adumo tuyên bố xử lý hơn 5 tỷ đô la giao dịch hàng năm.

  Đến nay, fintech cho biết họ đã có được hơn 30.000 khách hàng đang hoạt động. Nó hiện sở hữu khoảng 50.000 máy thẻ đang hoạt động.

  Adumo gây quỹ lần cuối vào năm 2018, khi Apis Partners có trụ sở tại Vương quốc Anh đầu tư thông qua “Apis Growth Fund I”.

  Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới, các doanh nghiệp nhỏ sử dụng từ 50% đến 60% lực lượng lao động của Nam Phi. Họ cũng đóng góp 34% vào GDP của đất nước.

  Nhưng như Ngân hàng Thế giới cũng đã chỉ ra vào năm 2018, vẫn còn nhiều tiềm năng để khám phá.

  Ngân hàng cho biết: “Khu vực kinh doanh nhỏ đã tương đối trì trệ trong thập kỷ qua. “Và chỉ 14% doanh nghiệp nhỏ của đất nước được chính thức hóa, hạn chế tiềm năng tạo việc làm và đóng góp kinh tế của họ.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất