More

  Cơ quan thuế của Hàn Quốc cấm các cá nhân giấu tài sản thông qua tiền điện tử

  Cơ quan thuế của Hàn Quốc đang nhắm mục tiêu vào những cá nhân sử dụng tiền điện tử để che giấu tài sản của họ như một cách trốn thuế.

  NTS Điều tra Người vi phạm Thuế Che giấu Tài sản Sử dụng tiền điện tử


  Theo Korea Herald vào thứ Hai (ngày 15 tháng 3 năm 2021), Cơ quan Thuế Quốc gia (NTS) đã kiểm tra hơn 2.400 người vi phạm thuế đã che giấu tài sản của họ bằng cách sử dụng bitcoin và các loại tiền điện tử khác để tránh nộp thuế. Cơ quan thuế cho biết tổng số tài sản bị che giấu lên tới khoảng 36,6 tỷ won (32,2 triệu USD).

  Trở lại vào tháng 5 năm 2018, Tòa án tối cao của Hàn Quốc đã ra phán quyết rằng tiền điện tử thuộc loại tài sản vô hình, khiến chúng có thể bị tịch thu. Sau phán quyết, NTS trở thành cơ quan chính phủ đầu tiên kiểm soát các cá nhân được cho là đang che giấu tài sản.

  NTS đã có thể phát hiện ra những kẻ vi phạm thuế sau khi thu thập dữ liệu từ các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương. Luật pháp Hàn Quốc yêu cầu các sàn giao dịch triển khai hệ thống xác minh tên thật cùng với các ngân hàng đã đăng ký của Hàn Quốc để chống rửa tiền. Gần đây, Ủy ban Dịch vụ Tài chính của đất nước (FSC) đã thông báo rằng các sàn giao dịch không tuân thủ các luật hiện hành sẽ sớm phải đối mặt với các hình phạt nghiêm khắc.

  Trong khi đó, cuộc đàn áp của NTS nhằm vào các cá nhân có hơn 10 triệu won (8.800 USD) tiền nợ. Ngoài ra, cơ quan thuế đang tiến hành thêm cuộc điều tra hơn 200 người vi phạm thuế như vậy, những người được cho là đã phạm tội trốn thuế thêm.

  Một thông báo từ cơ quan thuế Hàn Quốc cho biết:

  “Cuộc điều tra gần đây là một phần trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm tăng cường đàn áp chống trốn thuế chống xã hội. Chúng tôi sẽ nắm bắt những trường hợp có trí tuệ cao (trốn thuế) và nhanh chóng chuộc lại tài sản bị che giấu của họ ”.

  Cuộc điều tra của NTS được đưa ra trong bối cảnh các giao dịch tiền điện tử gia tăng gần đây trong nước. Theo dữ liệu của cơ quan, số lượng các nhà đầu tư tiền điện tử đã tăng hơn 300 phần trăm trong 12 tháng, với các giao dịch tiền điện tử hàng ngày tăng gấp tám lần so với năm 2020.

  Trong khi NTS đang nhắm mục tiêu vào những người vi phạm thuế, chính phủ Hàn Quốc đang chuẩn bị đánh thuế 20% đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử vượt quá 2.200 đô la vào tháng 1 năm 2022 sau nhiều lần trì hoãn.

  Tuy nhiên, luật thuế sắp ban hành đã vấp phải sự chỉ trích, với những bình luận rằng chính sách thuế có thể kìm hãm sự phát triển của tiền điện tử ở Hàn Quốc. Ngoài ra, có một bản kiến ​​nghị chống lại luật thuế đang diễn ra, đã nhận được hơn 36.000 chữ ký.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất