More

  Cơ quan quản lý Nam Phi ngăn chặn các vụ lừa đảo và các công ty không được kiểm soát trong ‘Cảnh báo sức khỏe’ tiền điện tử thứ hai

  Cơ quan quản lý Nam Phi, Cơ quan quản lý khu vực tài chính gần đây đã ban hành “cảnh báo sức khỏe” tiền điện tử thứ hai sau khi nhận thấy các báo cáo gia tăng về các khoản lỗ liên quan đến tiền điện tử phải chịu “trong ba tháng qua”. Trong cảnh báo, cơ quan quản lý nhắc nhở các nhà đầu tư rằng vì tiền điện tử “không được quản lý bởi cơ quan có thẩm quyền hoặc bất kỳ cơ quan nào khác”, nên sẽ không có yêu cầu pháp lý nào “nếu có điều gì đó xảy ra”.

  Các công ty không được kiểm soát và hứa hẹn về phần thưởng cao


  Cảnh báo thứ hai của FSCA được đưa ra sau sự sụp đổ của Mirror Trading International (MTI), một chương trình bitcoin Ponzi. Theo báo cáo của Bitcoin.com News, MTI sau đó đã được xác định là vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất vào năm 2020 bởi một công ty phân tích blockchain, Chainalysis, trong báo cáo tội phạm tiền điện tử hàng năm của mình.

  Tuy nhiên, trong cảnh báo mới nhất của mình, cơ quan quản lý Nam Phi cũng tập trung vào các trò gian lận và hứa hẹn về phần thưởng rất cao thường được thực hiện bởi các thực thể không được kiểm soát. Cảnh báo sức khỏe cho biết:

  Rủi ro cao vốn có trong tài sản tiền điện tử ngày càng bị tăng thêm bởi hoạt động lừa đảo, cũng như các công ty không được kiểm soát nhắm mục tiêu người tiêu dùng bằng tài liệu tiếp thị làm nổi bật phần thưởng, nhưng không phải là mặt trái tiềm năng của việc đầu tư vào tiền điện tử.

  Do đó, cơ quan quản lý cho biết họ hiện đang “tìm kiếm các biện pháp để điều chỉnh các khía cạnh và người chơi nhất định trong không gian tài sản tiền điện tử”. Cho đến khi điều đó xảy ra, FSCA đang kêu gọi các ủy viên quỹ hưu trí tiếp tục “cảnh giác với các nghĩa vụ ủy thác của họ trước khi ủy quyền cho các nhà quản lý đầu tư để tài sản quỹ của họ gặp rủi ro liên quan đến tài sản tiền điện tử”.

  Báo cáo vị trí quy định về tiền điện tử


  Trong khi đó, trong cảnh báo mới nhất, FCSA tiết lộ các bước liên tục của các cơ quan Nam Phi để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử. Như đã giải thích trong tài liệu cảnh báo, FCSA là một phần của Nhóm công tác Fintech liên Chính phủ (IFWG) gồm bảy thành viên đã xuất bản báo cáo quan điểm của mình vào tháng 11 năm 2020. Bài báo cáo buộc liệt kê “một loạt các khuyến nghị liên quan đến quy định về tài sản tiền điện tử”.

  Tuy nhiên, cơ quan quản lý nhắc lại trong tài liệu cảnh báo rằng tài liệu quan điểm này hiện không có tác động đến tình trạng pháp lý của tiền điện tử ở quốc gia đó. FCSA tuyên bố:

  Dự thảo Tuyên bố hoàn toàn không ảnh hưởng đến trạng thái của tài sản tiền điện tử trong bối cảnh của các luật khác như các quy định về kiểm soát trao đổi của Đạo luật quy định khu vực tài chính (Đạo luật FSR), các yêu cầu theo Đạo luật quỹ hưu trí (PFA) và Đạo luật kế hoạch đầu tư tập thể (Đạo luật CIS ) và v.v., nó cũng không cố gắng điều chỉnh, hợp pháp hóa hoặc cấp tín nhiệm cho các tài sản tiền điện tử.

  Tuy nhiên, cơ quan quản lý cho biết họ hy vọng việc triển khai các biện pháp mới đang được thực hiện sẽ bắt đầu trong “những tháng tới”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất