More

  Clamor phát triển để thêm các trò gian lận tài chính vào hóa đơn ‘Tác hại trực tuyến’ của Vương quốc Anh

  Các tổ chức Thương mại Vương quốc Anh, các nhóm người tiêu dùng và một nghị sĩ cấp cao đã hợp lực để kêu gọi chính phủ Vương quốc Anh hủy bỏ quyết định không đưa các trò gian lận trực tuyến vào dự luật ‘Các tác hại trực tuyến’ mới.

  Dự luật Tác hại trực tuyến nhằm mục đích buộc các công ty – thông qua đe dọa bị phạt tiền lớn – cải thiện an toàn internet trong các lĩnh vực như nội dung khủng bố, lạm dụng tình dục trẻ em, tội ác thù hận, bắt nạt trên mạng và phổ biến tin tức giả.

  Tuy nhiên, gian lận tài chính đã không được đưa vào dự luật, khiến cuộc gọi mới nhất từ ​​UK Finance, which ?, Chương trình bồi thường dịch vụ tài chính, Hiệp hội tư vấn tài chính & quản lý đầu tư cá nhân và Chủ tịch Ủy ban lựa chọn công việc và lương hưu Stephen Timms MP .

  Các bên nói rằng đại dịch Covid đã tạo ra “một sân chơi phiêu lưu kỹ thuật số” cho tội phạm có tổ chức với gian lận trực tuyến được báo cáo tăng 50% kể từ năm ngoái. Đã có 89.153 báo cáo về gian lận với chi phí ước tính là 406,5 triệu bảng Anh kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021.

  Tuy nhiên, chính lĩnh vực dịch vụ tài chính, chứ không phải truyền thông xã hội hay các công ty viễn thông, cuối cùng lại trở thành “người bảo lãnh cho tất cả các loại gian lận mà không thực sự là gian lận tài chính”, như Starling Bank Anne Boden đã lập luận vào tháng Giêng.

  Phát biểu tại sự kiện Virtual Fest 2 của Pimfa tuần này, Timms nói rằng Thủ tướng đã nói với ông rằng ông sẽ xem xét vấn đề.

  Nghị sĩ nói: “Hiện tại, các nền tảng trực tuyến đang kiếm tiền từ các quảng cáo lừa đảo và các trang web giả mạo và họ cũng đang kiếm tiền từ các quảng cáo của Scam Smart [chiến dịch] từ Cơ quan Quản lý Tài chính.

  “Tôi đã kêu gọi Thủ tướng tại Hạ viện đảm bảo rằng dự luật được lên kế hoạch sẽ giải quyết các tác hại tài chính trực tuyến. Ông ấy đã nhận ra vấn đề, ông ấy nói rằng đó là một vấn đề ngày càng tăng và ông ấy nói rằng chúng tôi sẽ xem xét những gì chúng tôi [Chính phủ ] có thể làm được.”

  Katy Worobec, MD, tội phạm kinh tế, UK Finance, cho biết thêm: “Ngành tài chính và ngân hàng đang giải quyết gian lận trên mọi mặt trận, nhưng chúng tôi cần các ngành khác bao gồm các nền tảng trực tuyến bị bọn tội phạm khai thác để tham gia cuộc chiến.

  “Việc đưa tác hại kinh tế vào Dự luật An toàn Trực tuyến sẽ là một bước tiến lớn trong việc đảm bảo các gã khổng lồ công nghệ chịu trách nhiệm về phần mình trong việc bảo vệ người tiêu dùng khỏi mối đe dọa này.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất