More

  Chủ tịch SEC đề cử Gensler gọi tiền điện tử là “Chất xúc tác cho sự thay đổi” trong phiên điều trần xác nhận

  Gary Gensler, ứng cử viên được Tổng thống Joe Biden đề cử lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, đã nói với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện rằng ông sẽ thúc đẩy đổi mới tiền điện tử trong phiên điều trần xác nhận ngày 2 tháng 3 khi được hỏi các quy định về tiền điện tử. Ông mô tả Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là “chất xúc tác cho sự thay đổi.”

  Tôi nghĩ, khi tôi giảng dạy tại MIT về những chủ đề này, rằng những đổi mới này đã là chất xúc tác cho sự thay đổi. Bitcoin và tiền điện tử đã mang lại suy nghĩ mới về thanh toán và bao gồm tài chính nhưng chúng cũng đặt ra các vấn đề mới về bảo vệ nhà đầu tư … Nếu được xác nhận tại SEC, tôi sẽ làm việc để thúc đẩy sự đổi mới.

  Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải cập nhật sự giám sát thị trường của SEC đối với các công nghệ mới:

  Điều quan trọng là luôn cập nhật hoạt động giám sát thị trường của chúng tôi đối với các công nghệ mới … Điều quan trọng là phải tuân thủ các nguyên tắc bảo vệ nhà đầu tư của chúng tôi.

  Gensler cũng đề cập đến tầm quan trọng của việc cung cấp sự rõ ràng về quy định ngay cả khi đó là “không thích” khi được hỏi về các bức thư không hành động của Cynthia Lummis của Wyoming.

  Tôi nghĩ rằng công nghệ và thị trường liên tục thay đổi và phát triển. Ngay cả khi không thích, điều quan trọng là phải cung cấp cho nó [sự rõ ràng].

  Không có gì ngạc nhiên khi người được đề cử thể hiện kiến ​​thức sâu sắc về công nghệ blockchain:

  Tôi nghĩ rằng nó đã làm một số điều đúng đắn. Các ngân hàng trung ương đang thực sự xem xét cách cung cấp mã thông báo thanh toán toàn diện hơn. Công nghệ chuỗi khối là một hệ thống kế toán được chia sẻ và điều đó đã dẫn đến một số suy nghĩ về cách thực hiện tài trợ thương mại. Tôi không phải là người theo chủ nghĩa tối đa cũng không phải là người theo chủ nghĩa tối đa, nhưng tôi thực sự nghĩ rằng nó sẽ là chất xúc tác cho sự thay đổi.

  Gensler thân thiện với tiền điện tử được nhiều người mong đợi cuối cùng sẽ chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin đồng thời chủ trì vụ kiện của SEC đối với Ripple.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất