More

  Chủ tịch Microsoft bác bỏ ý tưởng về tiền mã hóa riêng tư: Bloomberg

  Catherine Bosley của Bloomberg báo cáo rằng chủ tịch Microsoft Brad Smith không bị mê hoặc bởi khái niệm về mã thông báo kỹ thuật số do tư nhân phát hành. Tuyên bố được đưa ra tại một hội nghị trực tuyến do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế tổ chức.

  Không, Microsoft không có kế hoạch phát hành tiền điện tử


  Hôm nay, ngày 24 tháng 3 năm 2021, Chủ tịch Tập đoàn Microsoft, Brad Smith, tuyên bố rằng các hệ thống dựa trên chính phủ là vị trí tốt nhất để phát hành tiền tệ. Với lượng phát thải do doanh nghiệp dẫn đầu, các vấn đề về uy tín vẫn còn quá nhạy cảm.

  Microsoft president dismisses private cryptos

  Chủ tịch Microsoft bác bỏ tiền điện tử tư nhân
  Hình ảnh qua Twitter
  Theo ông, một nhà nước vẫn là thể chế duy nhất có thể đảm bảo cung cấp tiền tệ, chịu trách nhiệm về nó và xem xét lợi ích công cộng. Hiện tại, các tập đoàn không thể thực hiện các chức năng này.

  Lần đầu tiên, các cuộc thảo luận về việc áp dụng chính thống tiền điện tử do công ty phát hành đã trở thành xu hướng chủ đạo khi Facebook Inc. giới thiệu dự án hiện đã bị đóng băng, Libra.

  Chủ tịch của Microsoft nói rằng công ty của ông không có tham vọng như vậy trong logic tiến trình kinh doanh của mình. Microsoft muốn tránh xa cuộc hành trình tiền điện tử do tập đoàn dẫn đầu:

  Chúng tôi không phải là một ngân hàng và chúng tôi không muốn trở thành một ngân hàng, và chúng tôi không muốn cạnh tranh với những khách hàng là ngân hàng của chúng tôi.

  CBDC đang đến, chậm nhưng chắc


  Ông Smith đã đưa ra một quả bom giữa cuộc thảo luận đang phát triển ở Hoa Kỳ về triển vọng của tiền tệ kỹ thuật số của các ngân hàng trung ương. Như đã đưa tin trước đó của U.Today, vào tháng 7 năm 2021, Fed sẽ công bố nghiên cứu mới về các công cụ tạo ra USD kỹ thuật số.

  Các nhà phân tích của Bloomberg thừa nhận rằng những gã khổng lồ ở Phố Wall vẫn không mấy mặn mà với các thử nghiệm của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ ở CBDC.

  Chủ tịch Fed Jerome Powell và Hội đồng quản trị CB châu Âu nhất trí rằng không nên vội vàng trong việc chuẩn bị triển khai tiền kỹ thuật số.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất