More

  Chơi game bao trùm NFT: Xu hướng sẽ kéo dài bao lâu?

  Điều duy nhất có thể phù hợp với mức độ phấn khích đối với các Token không Fungible (NFT) dựa trên blockchain mới nhất là mức độ nhầm lẫn mà một số người cảm thấy về hiện tượng tương đối mới. NFTs đã bay dưới radar cho đến gần đây, vì vậy làm thế nào bạn có thể biết liệu chúng là thứ lớn tiếp theo hay là mốt nhất thời? Khi một trong những người giàu nhất hành tinh, CEO – hay Technoking – của Tesla và SpaceX đang tweet về những cân nhắc của mình để bán một chiếc NFT và sau đó quyết định chống lại nó, sự nhầm lẫn chỉ càng gia tăng. Các NFT ở đây để ở lại hay số phận phải chết một cách chóng vánh ngay sau khi sự cường điệu biến mất?

  Dù sự thật có thể nằm ở đâu, không có gì phải bàn cãi rằng NFT hiện có ở khắp mọi nơi, đã thâm nhập vào các ngành bao gồm nghệ thuật, trò chơi, truyền thông xã hội, podcasting, bất động sản, sưu tầm kỹ thuật số và thể thao. Câu hỏi đặt ra là liệu đây có phải là một thị trường mới, một mốt nhất thời hay một sự mới lạ về tài chính mà các cơ quan quản lý sẽ sớm bắt đầu thừa nhận và giải quyết. Câu trả lời vẫn chưa rõ ràng, nhưng trong thời gian chờ đợi, chỉ cần biết rằng ai đó đã mua một meme Nyan Cat từ năm 2011 với giá 590.000 USD.

  Trò chơi đã chấp nhận NFTs, cung cấp cho người chơi một số khả năng độc đáo. Trước đây, việc mua các vật phẩm trong trò chơi không cho phép quyền sở hữu trực tiếp của họ, vì công ty sở hữu trò chơi có quyền cấm tài khoản, dẫn đến việc mất các vật phẩm gắn liền với nó. NFT tạo cơ hội để chuyển đổi các mặt hàng này thành đồ có thể giao dịch, cung cấp cho chủ sở hữu quyền sở hữu thực tế một cách hiệu quả. Hơn nữa, các công ty có cơ hội tạo ra các trò chơi dựa trên các mã thông báo này, ví dụ, với việc bán đất trong trò chơi sẽ chuyển thành NFT.

  Trả lại sức mạnh cho người chơi


  Hệ sinh thái kỹ thuật số đang phát triển mạnh với việc sử dụng công nghệ blockchain cho phép mua, bán, trao đổi và kiếm token trên các sàn giao dịch phi tập trung. Những cơ hội này sẽ có trong vũ trụ trò chơi, với VulcanVerse là một trong nhiều dự án giới thiệu chúng.

  Đã có một lượng lớn người chơi mới tham gia vào vũ trụ trò chơi, với NFT là một trong những lý do được cho là thu hút họ. Nhìn chung, các trò chơi dựa trên blockchain mang lại cơ hội kiếm tiền mới cho những người chơi đang tìm cách kiếm tiền từ kỹ năng của họ. Cho đến gần đây, thách thức chính là chức năng tương đối thô sơ. Tuy nhiên, VulcanVerse đang nỗ lực thay đổi điều đó thông qua một hệ sinh thái mới được tạo ra cho phép người chơi hợp tác, thực hiện các nhiệm vụ và tham gia chiến đấu trực tiếp trong khi vẫn là một phần của vũ trụ với truyền thuyết sâu sắc và hấp dẫn.

  VulcanVerse đang làm chính xác những gì game thủ luôn mong muốn, đó là cung cấp cho họ cơ hội có được toàn quyền sở hữu các tài sản trong trò chơi được tạo hoặc mua thông qua công nghệ dựa trên blockchain. Khởi động ban đầu của dự án xảy ra trên Vechain Thor, cuối cùng chuyển sang mạng Polygon nền tảng tương thích với NFT hơn (trước đây là Matic). Được hỗ trợ bởi sự gia tăng nhanh chóng về khối lượng giao dịch và sự phổ biến của NFT, VulcanVerse đã quản lý để tăng khối lượng giao dịch của mình từ khoảng 10.000 đô la lên hơn 6.000.000 đô la. Sự gia tăng như vậy bắt nguồn từ việc di chuyển nền tảng, cũng như sự gia tăng liên tục về mức độ phổ biến của NFT.

  Về cơ bản, mô hình mới nâng cao nền kinh tế chơi để kiếm tiền vốn khan hiếm trước đây bằng cách thêm một yếu tố blockchain và cho phép tạo ra giá trị trực tiếp trong trò chơi. Nhận tiền bồi thường để có được một vật phẩm trong trò chơi là một khái niệm hợp lý còn thiếu trước khi NFT trở thành hiện thực. Sau khi dành hàng giờ để có được một tài sản trong trò chơi, người chơi giờ đây có cơ hội chuyển đổi nó thành thu nhập thông qua các thị trường dựa trên blockchain ảo.

  Từ game thủ đến nhà phát triển: Thực hiện cuộc phiêu lưu của riêng bạn


  Theo truyền thống, các nhà phát triển trò chơi là những người quyết định bản chất và dòng chảy của các tựa game mà họ phát hành. Một số công ty, với sự tín nhiệm của họ, đã cung cấp các công cụ dành cho nhà phát triển để tạo ra các trò chơi arcade và các nhiệm vụ tùy chỉnh. VulcanVerse đang đưa khả năng này lên một cấp độ khác bằng cách cho phép phát triển các nhiệm vụ và nhiệm vụ trong trò chơi sau khi người dùng đạt đến một ngưỡng cụ thể. Tính năng Tạo nhiệm vụ của riêng bạn (CYOQ) trong trò chơi sử dụng tiền điện tử gốc của trò chơi, PYR, để cung cấp năng lượng cho nền kinh tế trò chơi. Người chơi có được mảnh đất cấp 7 trong trò chơi có thể tạo ra các cuộc phiêu lưu của riêng mình.

  Có thể kiếm PYR bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ và nhiệm vụ tạo ra giá trị có thể chuyển nhượng cho người chơi. Do đó, sự kết hợp của NFT dưới dạng các vật phẩm trong trò chơi như đất đai, sinh vật và các mã thông báo khác, cùng với khả năng kiếm tiền điện tử và sử dụng nó để giao dịch, sẽ khuếch đại tiềm năng kiếm tiền của mọi người chơi.

  VulcanVerse đến với thế giới thực

  VulcanVerse đang mở rộng siêu thị của mình từ thế giới kỹ thuật số sang thế giới thực bằng cách hợp tác với các nhà văn giả tưởng hàng đầu trong ngành để giới thiệu truyền thuyết chơi game của mình dưới dạng một loạt sách dài tập. Việc giới thiệu phiên bản bản in của huyền thoại và truyền thuyết MMO sẽ cho phép thu hẹp khoảng cách giữa hệ sinh thái của trò chơi và cộng đồng trò chơi truyền thống, điều cần thiết cho sự thành công lâu dài của trò chơi.

  Cộng tác với các tác giả nổi tiếng của Fighting Fantasy, Way of the Tiger và Fabled Lands sẽ hỗ trợ phát hành một loạt năm cuốn sách vào quý đầu tiên của năm 2021, giới thiệu cho người đọc về lịch sử và truyền thuyết của MMO. NFTs và sự phổ biến ngày càng tăng của chúng đã mang lại cơ hội quý giá cho người chơi chuyển đổi thời gian được phân bổ cho các trò chơi thành thu nhập thực tế trong khi vui chơi trong các trò chơi yêu thích của họ. Các đa vũ trụ như VulcanVerse sẽ tạo thành một trung tâm với nền kinh tế mở rộng phát triển cơ sở người chơi. Sự đa dạng được cung cấp bởi các mã thông báo và tiền điện tử về giao dịch và tạo ra giá trị sẽ tiếp tục hỗ trợ mô hình này theo thời gian.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất