More

  Chính phủ Đảo Tây Ban Nha quyết định bán khoản đầu tư Bitcoin của mình bằng cách viện dẫn các lý do ‘đạo đức’

  Bitcoin không được yêu thích bởi tất cả mọi người từ Hội đồng Đảo Tenerife, Tây Ban Nha. Ít nhất đó là những gì được đề xuất bởi chủ tịch của nó, Pedro Martín, người đã ra lệnh bán khoản đầu tư của chính quyền địa phương vào tiền điện tử.

  Bitcoin là một loại tiền tệ ‘đục’, Martín nói


  Martín, thuộc Đảng Công nhân Xã hội Chủ nghĩa Tây Ban Nha (PSOE), đã ban hành lệnh hủy bỏ khoản đầu tư được thực hiện thông qua Viện Công nghệ Năng lượng Tái tạo (ITER) trong một chính quyền trước đây, với lý do “đạo đức”.

  Cụ thể, theo El Economista, chủ tịch Hội đồng Đảo Tenerife coi đây là một loại tiền tệ “không rõ ràng” không thể khai báo trong hồ sơ thuế.

  Mặc dù chủ tịch không tiết lộ chính xác số lượng bitcoin (BTC) mà hội đồng mua lại, nhưng có báo cáo rằng việc thanh lý có thể mang lại gần một triệu euro (1,17 triệu đô la), có thể là khoảng 20 BTC.

  Trong một cuộc phỏng vấn với một đài phát thanh địa phương của Quần đảo Canarias, Martin cho biết hội đồng đã nhận ra một cuộc kiểm toán đối với 70 công ty đại chúng liên quan đến chính quyền địa phương. Với những phát hiện như vậy, tổng thống tin rằng việc các tổ chức công đang xử lý tiền điện tử là không có đạo đức.

  Martin nói với El Economista:

  Tôi đã rất ngạc nhiên về khả năng chúng tôi có thể có một ngân hàng bitcoin tại ITER, một loại khả năng có một nhà kho. Đây là những tình huống rất kỳ lạ. Đó không phải là một trong những vấn đề lớn nhất: bitcoin. Đây là một phần của một loạt các vấn đề mà chúng tôi đã và đang gặp phải. (…) Tôi tin rằng nó là một loại tiền tệ không phải chịu trách nhiệm đối với kho bạc. Tôi không nghĩ là thích hợp để một Cabildo của hòn đảo quản lý nó.

  Đồng quan điểm, Enrique Arriaga, phó chủ tịch của Hội đồng Island of Tenerife, hy vọng rằng các câu hỏi về những vi phạm bị cáo buộc với ITER có thể sớm được làm rõ và vai trò của các khoản đầu tư BTC trong các hành vi sai trái bị cáo buộc.

  Người dân địa phương chỉ trích việc bán đầu tư Bitcoin của chính quyền địa phương


  Phản ứng trên mạng xã hội đối với tuyên bố của Martin diễn ra nhanh chóng. Cụ thể, Isidro Quintana, một doanh nhân trò chơi địa phương, sinh viên tốt nghiệp Oxford & Stanford, đã chỉ trích qua Twitter về biện pháp mà chính phủ của Tenerife thực hiện.

  Ông gợi ý rằng bitcoin có thể được sử dụng “một cách thông minh, chẳng hạn như để cải thiện 70% tỷ lệ thất nghiệp ở lứa tuổi trẻ”. Quintana đã thêm:

  Pedro Martín, một khoản đầu tư công trị giá 20 nghìn euro mà biến thành hơn 1 triệu euro là một điều may mắn, bitcoin có thể được khai báo với kho bạc như bất kỳ tài sản tài sản nào của kho bạc. Anh ta vừa thực hiện một cuộc tấn công chống lại công dân của chúng tôi do sự thiếu hiểu biết.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất