More

  Cardano ra mắt Lực lượng đặc nhiệm chống lừa đảo để chống lại những kẻ gian lận

  Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã công bố thành lập một lực lượng hành động nội bộ nhằm chống lại những kẻ lừa đảo. Điều này được đưa ra khi một báo cáo từ công ty phòng chống gian lận Bolster cho thấy các vụ lừa đảo tiền điện tử tăng gần gấp đôi vào năm 2020.

  “Một trong những điều chúng tôi đang nghĩ đến là thiết lập một cơ quan chuyên trách nào đó trong hệ sinh thái Cardano, không làm gì khác ngoài việc xây dựng các công cụ giúp mọi người báo cáo lừa đảo và tuyên truyền kiến ​​thức rằng đã xảy ra lừa đảo”.

  Đội đặc nhiệm chống lừa đảo Cardano đã ghi nhận trường hợp đầu tiên


  Tháng trước, một Hoskinson thất vọng đã tổ chức một buổi phát trực tiếp, trong đó anh ta cảnh báo cộng đồng Cardano về những trò gian lận quà tặng. Anh ấy nhắc lại quan điểm, một người đã đưa ra nhiều lần trước đây, rằng anh ấy và Cardano sẽ không bao giờ tặng ADA.

  “Nếu bạn rơi vào điều này, bạn sẽ mất ADA của mình, đây là tội phạm, đây là những kẻ lừa đảo, đây là những người đang cố gắng ăn cắp của bạn. Sử dụng cảm giác f * cking thông thường. Bạn không nhận được thứ gì đó miễn phí. Bạn không nhận được một cái gì đó mà không có gì. “

  Cardano hiện đang đóng một vai trò tích cực trong việc chống lại những kẻ lừa đảo với lực lượng đặc nhiệm chống lừa đảo mới được thành lập. Không chỉ có nhiệm vụ báo cáo và truyền bá nhận thức về những trò gian lận, mà Hoskinson còn nói về yếu tố điều tra đối với hoạt động của họ.

  “… Thực hiện một số cuộc điều tra nhắm mục tiêu vào các liên doanh đã tham gia vào không gian Cardano, mà chúng tôi cảm thấy có thể là gian lận.”

  Không đi sâu vào chi tiết cụ thể, Hoskinson cho biết, sau khi các thành viên cộng đồng phàn nàn, lực lượng đặc nhiệm đã điều tra một quỹ bị nghi ngờ là gian lận. Kết quả ban đầu cho thấy quỹ được đề cập có thể là một trò lừa đảo. Tuy nhiên, ông không tiết lộ tên quỹ vào thời điểm này.

  “Chúng tôi bắt đầu tiến hành một cuộc điều tra và kết quả sơ bộ cho thấy quỹ đó có thể thực sự là một trò lừa đảo. Vì vậy, trong thời gian hai tuần, chúng tôi sẽ phát hành đầu ra đầu tiên của nhóm làm việc nội bộ này. “

  Lừa đảo tiền điện tử được dự đoán sẽ tồi tệ hơn vào năm 2021


  Những kẻ lừa đảo đang đổ xô vào tiền điện tử khi thị trường tiếp tục bùng nổ. Nghiên cứu được thực hiện bởi Bolster xác nhận rằng gian lận tiền điện tử đang gia tăng. Công ty chỉ ra rằng đây là một trong những rào cản quan trọng nhất đối với thành công chính thống.

  Người đồng sáng lập và CTO của Bolster Shashi Prakash cho biết lừa đảo tiền điện tử là loại lừa đảo phát triển nhanh nhất. Ông cảnh báo rằng đây chỉ là sự khởi đầu của “một làn sóng mới của các chiến dịch đánh cắp kỹ thuật số”.

  Chúng tôi tiếp tục nhận thấy những kẻ lừa đảo là những kẻ cơ hội và thiết kế các chiến dịch tập trung vào thời gian thực, các xu hướng gia tăng khi mọi người có khả năng không đề phòng vì nó quá mới. ”

  Bằng cách phân tích 300 triệu trang web, Bolster đã tìm thấy hơn 400.000 liên quan đến lừa đảo tiền điện tử trong năm qua. Công ty dự đoán con số này sẽ tăng 75% trong năm nay.

  Các phát hiện quan trọng khác lưu ý rằng giải thưởng giả mạo, quà tặng hoặc rút thăm trúng thưởng là loại lừa đảo phổ biến nhất, với Bitcoin, Chainlink và Ethereum là ba mã thông báo được nhắm mục tiêu nhiều nhất.

  Đội đặc nhiệm chống lừa đảo Cardano là một bước đi đúng hướng. Tuy nhiên, như Hoskinson đã đề cập, nó không thể thay thế cho lẽ thường.

  Cardano daily chart

  Biểu đồ hàng ngày của Cardano

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất