More

  Các tổ chức tài trợ đạt được 2 tỷ đô la Singapore cho vay DNVVN

  Funding Societies, nền tảng tài trợ kỹ thuật số cho SME lớn nhất Đông Nam Á, hôm nay thông báo rằng họ đã đạt được 2 tỷ đô la Singapore cho vay SME trên toàn khu vực.

  Sự kiện quan trọng này diễn ra khi nền tảng bước vào năm hoạt động thứ sáu. Số tiền này một phần được huy động từ cộng đồng bởi hơn 200.000 nhà đầu tư bán lẻ trên nền tảng của nó và đã được giải ngân thông qua hơn 3,7 triệu khoản vay. Kết quả là hơn 65.000 DNVVN thông qua Singapore, Malaysia và Indonesia đã nhận được nguồn tài trợ từ FinTech mà họ không thể nhận được từ các tổ chức tài chính truyền thống. Hiệp hội tài trợ đã ghi nhận 850 triệu đô la Singapore giải ngân chỉ trong năm 2020, trong khi tỷ lệ vỡ nợ nền tảng tổng thể của nó vẫn dưới 2% thông qua đại dịch.

  Các nền tảng tài chính kỹ thuật số như Hiệp hội tài trợ cung cấp tài chính ngắn hạn, nhanh chóng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm kiếm lịch trình trả nợ có thể tùy chỉnh. Theo Khảo sát Chuyển đổi DNNVV ASEAN năm 2020 của Ernst & Young, 68% trong số 1.200 DNVVN được khảo sát tại sáu quốc gia ASEAN lớn nhất – Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam – mở cửa cho các bên cho vay phi truyền thống. Sự hấp dẫn cốt lõi là tốc độ và sự tiện lợi; Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thích quy trình phê duyệt khoản vay linh hoạt và nhanh hơn nhiều cũng như thủ tục nhận biết khách hàng của bạn (KYC) điện tử, thường không yêu cầu bảo đảm bằng tài sản hoặc đến chi nhánh ngân hàng.

  Dựa trên nghiên cứu Tác động khu vực năm 2019 của Hiệp hội tài trợ, khảo sát tác động của FinTech đối với nền kinh tế của Singapore, Malaysia và Indonesia, 72% số người được hỏi cho biết doanh thu của họ sẽ giảm nếu không có nguồn tài chính kinh doanh của Hiệp hội tài trợ. 84% doanh nghiệp nhỏ được khảo sát đã sử dụng nguồn tài chính làm vốn lưu động để trả cho các chi phí chung, hàng tồn kho và thiết bị kinh doanh, tất cả đều rất quan trọng trong nỗ lực duy trì hoạt động của họ.

  Kelvin Teo (ở trên), Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành nhóm của Hiệp hội tài trợ, cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng khi đạt được cột mốc quan trọng này trước cả khi chúng tôi nhận ra. Đó là một dịp quan trọng và sự khích lệ đối với chúng tôi. Còn nhiều việc phải làm vì chúng tôi tiếp tục phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các nhà đầu tư trong khu vực. ”

  Ngân hàng Phát triển Châu Á ước tính khoảng cách tài trợ thương mại hàng năm là 150 tỷ đô la Mỹ ở Châu Á, và 60% các công ty bị từ chối cấp vốn thương mại đã không tiến hành thương mại vì thiếu vốn.

  Trong một biện pháp nhằm giảm thiểu rủi ro danh mục đầu tư của mình vào năm 2020, các Hiệp hội tài trợ đã thắt chặt các tiêu chí bảo lãnh phát hành tín dụng để đảm bảo chỉ huy động vốn từ cộng đồng có chất lượng và tập trung vào các doanh nghiệp có khả năng phát triển mạnh trong thời kỳ đại dịch. Những lĩnh vực ưu tiên này bao gồm chăm sóc sức khỏe, vật tư y tế và giao thông vận tải. FinTech đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng 18% trong các nhà đầu tư nền tảng từ tháng 1 năm 2020.

  “Chúng tôi rất biết ơn khi huy động vốn Series C vào năm ngoái, cho phép chúng tôi giúp đỡ nhiều hơn nữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngay cả trong thời điểm không chắc chắn,” Teo tiếp tục.

  Funding Societies gần đây đã ra mắt tại Thái Lan, thị trường thứ tư của nó, khiến nó trở thành nền tảng tài trợ kỹ thuật số SME duy nhất được cấp phép ở bốn quốc gia trên khắp Đông Nam Á. Fintech có nhiều kế hoạch hơn nữa để mở rộng hơn nữa sự hiện diện trong nước và khu vực trong tương lai gần.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất