More

  Các quan điểm của Dogecoin và Sự cố Gamestop

  Meme-coin đầu tiên ra đời vào năm 2013: Dogecoin (DOGE). Tiền điện tử này là một sự tôn kính đối với meme Doge đã biết, có nguồn gốc từ năm 2005. Sau đó, nhiều năm sau, Jackson Palmer, một nhà tiếp thị của Adobe Systems, đã mua miền Dogecoin.com cho vui. Anh ấy đã bắt đầu như thế nó sẽ là một loại tiền kỹ thuật số với hơn 7 tỷ đô la vốn hóa thị trường.

  Bây giờ, chúng ta có một hiện tượng tò mò xung quanh loại tiền điện tử này. Giá của nó đã được tăng lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới vào tháng 2 năm ngoái và nó không phải do điều gì đó vốn có trong bản thân đồng xu. Hệ thống của Dogecoin có blockchain riêng của nó tương tự như Litecoin và blockchain này đã không thay đổi nhiều trong một thời gian.

  Những lý do đằng sau sự tăng trưởng đột ngột này một phần là niềm vui và một phần là trả thù. Và kết quả là sự chấp nhận vì nó.

  WallStreetBets, Gamestop và Dogecoin


  Trong trường hợp bạn chưa biết, có một subreddit có tên “WallStreetBets” (WSB), nơi người dùng trên toàn thế giới gặp gỡ để chia sẻ kinh nghiệm về thị trường chứng khoán. Và có vẻ như thách thức toàn bộ hệ thống tài chính bằng cách hợp lực phá hoại Phố Wall.

  Hãy kiểm tra. GameStop (GME) là một công ty của Mỹ chuyên bán trò chơi điện tử và các sản phẩm liên quan. Với sự gia tăng của các nền tảng trò chơi trực tuyến (Xbox, PlayStation, Steam, v.v.) và đại dịch COVID-19, chúng không hoạt động tốt. Họ đã phải gánh chịu những tổn thất tài chính của hàng triệu triệu phú và họ đã đóng cửa hàng nghìn cửa hàng trên toàn thế giới.

  Đó là lý do tại sao, trên các sàn giao dịch chứng khoán, các nhà đầu tư lớn hơn (có nghĩa là các công ty đầu tư) đã đặt cược cho sự thất bại của nó và kiếm lợi nhuận bằng những vụ đặt cược như vậy. Họ đã vay (và bán) cổ phiếu GME vào đầu tháng 1, và họ kỳ vọng chúng sẽ giảm vào cuối tháng để kiếm lợi nhuận từ nó. Sự thất vọng và cảnh giác là rất lớn khi cổ phiếu không giảm mà tăng vọt đột ngột.

  Từ $ 17,25, những cổ phiếu này đạt $ 325 + một đơn vị. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư bán khống sẽ phải tăng thêm 1,784% và thua lỗ triệu phú. Tất cả điều này là do một nhóm Redditors từ WSB. Theo đúng nghĩa đen, họ âm mưu mua cổ phiếu GME ồ ạt để bơm giá của nó và nhiều khả năng là cố ý phá hoại các quỹ đầu cơ lớn hơn.

  Lý do cho điều này, hơn là tìm kiếm lợi nhuận, hoàn toàn là sự trả thù. Các quỹ đầu cơ lớn hơn bị đổ lỗi rộng rãi cho cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 vì chúng đã gây ra bong bóng thế chấp khủng khiếp khiến hàng triệu người mất nhà cửa.

  Rất nhiều người và thậm chí một số người nổi tiếng đã tham gia Gamestop điên cuồng vì đó mới chỉ là khởi đầu. Tại một số thời điểm, ai đó mệnh danh là “Chủ tịch WSBC” trên Twitter đã tự hỏi liệu Dogecoin đã bao giờ đạt đến đồng đô la chưa. Và đó là một sự thúc đẩy tốt đẹp cho giá của loại tiền điện tử này. Ngay sau đó, ngay cả Elon Musk cũng tham gia bữa tiệc với nhiều dòng tweet hơn và mua hàng cho con trai mình.

  Những chuyển động và dự báo cuối cùng


  Cơn sốt mua Dogecoin vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2 đã mang lại ATH mới trên 0,084 đô la cho mỗi đồng xu. Ngoài ra, cũng có #DogeArmy trên Twitter, quyết tâm tăng mã thông báo này lên một đô la. Và bất chấp việc Tesla mua Bitcoin, có vẻ như Elon Musk vẫn chưa hoàn toàn mất đi niềm yêu thích đối với loại tiền này. Trong quá khứ, điều đó là quá đủ để đưa thị trường DOGE đi lên.

  Gần đây, việc áp dụng Dogecoin đã tăng lên. Thương gia tiền điện tử BitPay đã thêm tiền vào dịch vụ của họ. Đội bóng rổ chuyên nghiệp Dallas Mavericks sẽ bắt đầu nhận vé và hàng hóa. Công ty máy ATM tiền điện tử CoinFlip vừa cung cấp DOGE cho hơn 1.800 máy ATM trên khắp Hoa Kỳ. Và thương hiệu quần áo thể thao tùy chỉnh Wooter Apparel cũng bắt đầu chấp nhận đơn vị tiền tệ này.

  Không tệ cho một meme-coin, phải không? Ngày nay, một mã thông báo không thể thay thế được (NFT / sưu tầm) theo chủ đề Dogecoin trên Ethereum đã được bán với giá gần 70 nghìn đô la. Mark Cuban, chủ sở hữu của Dallas Mavericks, thậm chí đã tính toán rằng Dogecoin có thể đạt đến đồng đô la.

  Theo ông, nhóm đã thực hiện được hơn 20.000 DOGE. Nếu họ tiếp tục như vậy, họ thực sự có thể giúp tăng giá Dogecoin.

  Anh ấy không phải là người duy nhất tin vào điều đó. Các nhà phân tích nổi tiếng đã đặt đồng tiền này từ 0,006 đô la đến 1 đô la vào cuối năm 2021. Những người khác thậm chí đã đặt cược đến 10 đô la – 50 đô la trong 5 năm tới. Tất nhiên, không bao giờ là một cuộc đặt cược an toàn, nhưng ai đã đoán được sự phát triển của nó cho đến nay? Ngay cả người sáng lập của nó, Billy Markus, như ông đã tuyên bố gần đây trong một bức thư ngỏ.

  “Mọi người đang nói về việc Dogecoin sẽ tăng lên 1 đô la – điều đó sẽ làm cho‘ vốn hóa thị trường ’lớn hơn so với các công ty thực tế cung cấp dịch vụ cho hàng triệu người, chẳng hạn như Boeing, Starbucks, American Express, IBM. Dogecoin có xứng đáng với điều đó không? Đó không phải là điều tôi có thể lĩnh hội được chứ đừng nói đến câu trả lời ”.

  Sức mạnh của văn hóa có thể rất lớn. Và Dogecoin là một phần của nó. Hiện tại, chúng ta chỉ có thể chờ xem từ thứ hạng # 14 về vốn hóa thị trường và mức giá trên 0,0056 đô la cho mỗi đồng xu. Ai biết được ngày mai chúng ta lãi hay lỗ tất cả? Nhưng như Billy Markus đã thú nhận: “Dogecoin và cộng đồng Dogecoin có thể là một lực lượng tốt”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất