More

  Các nhà phát triển Ethereum đề xuất EIP-3368 để chấm dứt cuộc nổi dậy của thợ mỏ

  Các nhà phát triển Ethereum đã đề xuất Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 3368, nhằm mục đích cuối cùng đưa các thợ đào và cộng đồng phát triển vào cùng một trang, liên quan đến việc triển khai theo lịch trình của EIP 1559, một đề xuất tìm cách giải quyết vĩnh viễn vấn đề phí khí đốt tăng vọt .

  Dập tắt căng thẳng với EIP-3368


  Vào ngày 13 tháng 3 năm 2021, Tim Beiko, đã lên Twitter để tiết lộ rằng EIP-3368, mà ông gọi là “đề xuất phản đối của người khai thác” đối với EIP-1559, đã được đề xuất. EIP-3368 nhằm mục đích trước tiên là tăng phần thưởng khối của thợ đào khối từ 2 ETH hiện tại lên 3 ETH và giảm dần theo từng khối cho đến khi nó giảm xuống còn 1 ETH mỗi khối trong hai năm tới.

  Nhóm nghiên cứu tin rằng EIP 3368 sẽ làm giảm đáng kể tác động tiêu cực của việc cắt giảm lợi nhuận của các thợ đào, vì nó sẽ giúp họ có đủ thời gian để bán hết các máy khai thác của mình, đồng thời khiến các kẻ xấu không thể dàn xếp một cuộc tấn công 51% vào mạng.

  “Cách tiếp cận này mang lại mức độ tin cậy cao hơn và lịch trình lợi nhuận được công bố đồng thời cho phép những người tham gia khai thác có thời gian để sử dụng lại / bán phần cứng của họ một cách duyên dáng. Điều này làm tăng đáng kể bảo mật PoW của ethereum bằng cách giữ cho các ưu đãi phù hợp với ethereum và không bị ép buộc phải áp dụng cho người trả giá cao nhất ”, nhóm nghiên cứu viết.

  Trong khi Ethereum vẫn là mạng số một về phát triển hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung (dApps), phí gas tăng vọt của nền tảng này đã khiến một số dự án lựa chọn các blockchain khác trong thời gian gần đây.

  Trong một nỗ lực để giải quyết các vấn đề phí gas điên rồ của mạng, vốn đã làm giàu rất nhiều cho các thợ mỏ, gây bất lợi cho các nhà đầu tư ether (ETH), Vitalik Buterin đã giới thiệu EIP-1559 vào năm 2018. Còn được gọi là đề xuất ghi phí Ethereum, EIP- 1559 được thiết kế để thay thế cơ chế phí “đấu giá theo giá đầu tiên” hiện tại của Ethereum bằng hệ thống phí cố định cho mỗi khối ”.

  Bằng cách này, mọi người sẽ không cần phải thêm phí giao dịch cắt cổ cho các khoản thanh toán của họ để được xác nhận rất nhanh.

  Một cuộc biểu dương lực lượng


  Đáng chú ý, các thợ đào Ethereum đã chống lại EIP-1559, vì nó sẽ cắt giảm đáng kể lợi nhuận của họ trong khi làm giàu cho các thợ đào ETH bằng cách tăng sự khan hiếm thông qua việc đốt phí. Với EIP-1559 dự kiến ​​ra mắt vào cuối tháng 7, một số nhóm khai thác Ethereum chính vẫn không hỗ trợ thay đổi và đã đe dọa gây ra tình trạng hỗn loạn trên mạng vào ngày 1 tháng 4 năm 2021.

  Mặc dù EIP-3338 có vẻ như đang có tác dụng mong muốn đối với các thợ đào, như Red Panda Mining đã nói qua Twitter rằng bây giờ nó sẽ “hủy bỏ việc phô trương lực lượng”, tuy nhiên, đề xuất này đã thu hút nhiều phản ứng trái chiều từ các thành viên của Diễn đàn Ethereum Magicians .

  Vào thời điểm báo chí, giá của ether (ETH) ở mức 1.791 đô la, với vốn hóa thị trường là 205,78 tỷ đô la, như đã thấy trên CoinMarketCap.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất